ứng dụng quản lý kho hàng phổ biến

Ứng dụng quản lý kho hàng phổ biến nhất 2023

(Haimy.com) – Ngày nay, việc sử dụng ứng dụng quản lý kho hàng đang trở thành xu hướng nhờ vào những lợi ích nó mang lại . Không chỉ giúp quản lý kho dễ dàng, chính xác hơn, app quản lý kho còn giúp tiết kiệm thời gian và giữ kết nối với khách hàng. Cùng Hai My Rack tìm hiểu danh sách những ung dung quan ly kho hang tốt nhất hiện nay nhé!

1. KiotViet 

Là một công cụ quản lý kho hàng đã quá nổi tiếng đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. KiotViet có ưu điểm là giao diện thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng.

Một số đặc điểm chính của ứng dụng quản lý kho này là:

 • Sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau: máy tính (desktop), di động (iOS, Android), máy in hóa đơn, máy in mã vạch,…
 • Thông tin được hỗ trợ lưu trên điện toán đám mây tiện lợi cho người dùng.
 • Số lượng hàng hóa được cập nhật liên tục theo thời gian thực. Điều này giúp giảm lượng hàng hóa thất thoát. Đồng thời giúp chủ doanh nghiệp theo sát được quá trình kinh doanh.
 • Những thao tác trên phần mềm như tạo hóa đơn, đặt hàng, trả hàng,… chỉ trên một giao diện. Tiện lợi và dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng.
 • Ứng dụng này có thể phân nhóm các khách hàng. Hỗ trợ tạo và quản lý các chương trình khuyến mãi trong bán hàng dễ dàng.
 • Ngoài ra KiotViet còn có những chức năng khác như nhập màu sắc, số lượng, chất liệu,… của hàng hóa mà không bị giới hạn.

kệ kho hàng Hai My Rack

2. Ứng dụng quản lý kho hàng Sapo

Sapo là app quản lý kho hàng dành cho các chuỗi cửa hàng bán lẻ. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng từ khâu nhập hàng hóa cho đến bán hàng và ra báo cáo. Quy trình này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và nhân sự. Giúp việc quản lý kho đơn giản và hiệu quả.

Phần mềm này có chức năng quản lý theo SKU và đặc điểm sản phẩm. Vì vậy rất phù hợp cho các nhân viên trong cửa hàng bán lẻ tìm xem các mặt hàng nào còn tồn kho hay không.

Sapo còn có một chức năng nữa đó là tích hợp trực tiếp vào Fanpage Facebook. Vai trò của chức năng này là giúp tự động cập nhật thông tin đơn hàng, khách hàng mua và lượng tồn kho thực tế khi nhân viên tư vấn cho khách trên Fanpage.

ứng dụng Sapo

3. Suno 

Suno là ứng dụng quản lý kho hàng đơn giản và dễ sử dụng. Nó cho phép người dùng quản lý các hoạt động nhà kho trên một giao diện duy nhất.

Ưu điểm của phần mềm này là người dùng có thể quản lý kho theo mã hàng, nhập thông tin từ các file Excel, website hoặc ứng dụng quản lý kho khác. Bên cạnh đó, còn có thể in mã vạch, in tem, phân loại hàng và quản lý hoạt động nhập xuất kho dễ dàng.

Suno sử dụng được đa nền tảng từ mobile, desktop máy tính đến các thiết bị hỗ trợ khác như máy in vạch, tem.

Ứng dụng này không giới hạn người sử dụng (user), thông tin được lưu trữ trên điện toán đám mây. Miễn phí đăng kí, có phí dịch vụ hàng tháng và có chính sách ưu đãi cho khách hàng mua theo quý hoặc năm.

4. Ứng dụng quản lý kho hàng Ecount 

Ecount cung cấp những giải pháp công nghệ giúp lên các báo cáo về hàng hóa trong kho. Giúp người kinh doanh nhanh chóng nắm tình hình hàng hóa và đưa ra hướng xử lý.

Các tính năng chính của Ecount là:

 • Báo cáo biến động xuất nhập hàng hóa trong kho.
 • Báo cáo tình trạng hàng hóa.
 • Báo cáo tình hình di chuyển của hàng hóa.
 • Bên cạnh đó, Ecount còn cho phép người dùng nhập và xuất các thông tin hàng hóa để phục vụ việc in đơn hàng nhanh chóng.
phần mềm ecount

Ứng dụng quản lý kho hàng Ecount

5. SOF (Solution of Future)

SOF là một công ty chuyên cung cấp các phần mềm quản lý cho việc kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp. Ứng dụng quản lý kho hàng của SOF có những tính năng chính như: quản lý danh mục hàng hóa, thống kế số liệu, quản lý nhà cung cấp, thời gian nhập xuất kho,…

Ứng dụng này có thể chạy tốt trên nhiều hệ điều hành từ Windows, iOS, Android đến Linux. Số liệu có thể dễ dàng xuất ra các file dạng PDF, Excel, Word.

SOF có tính phí và người dùng có thể tăng thêm không gian lưu trữ bằng cách mua thêm hosting.

6. Ứng dụng quản lý kho hàng Netsuite 

Đây là một phần mềm ERP giúp cho doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho và giám sát hoạt động chuỗi cung ứng. Netsuite cung cấp cho người dùng giải pháp toàn diện cho các hoạt động xuất – nhập kho, xem tình trạng hàng hóa nhằm giảm hạn chế các chi phí lưu kho.

Về ưu điểm, ứng dụng này được các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới sử dụng.

 • Nó cho phép bạn quản lý hàng tồn kho trên quy mô rộng.
 • Thông tin nhập – xuất kho và số lượng, đặc điểm sản phẩm không bị giới hạn.
 • Hỗ trợ trên đa nền tảng (platform), dùng được cho cả máy tính và di động.
 • Thông tin lưu trữ tiện lợi thông qua điện toán đám mây.

Bên cạnh đó, ứng dụng quản lý kho này vẫn có một số nhược điểm nhất định. Giá khá đắt $99 / tháng sử dụng / 1 người dùng. Thêm vào đó chức năng được sử dụng nhiều nhất của Netsuite là tính năng quản lý kho hàng. Ngoài ra những tính năng còn lại khá mờ nhạt và ít được sử dụng tới.

phần mềm quản lý hàng hóa Netsuite

Trên đây, Hai My Rack đã tổng hợp 6 ung dung quan ly kho hang được dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và chọn ứng dụng phù hợp để cải thiện việc quản lý kho hàng doanh nghiệp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>> Quản lý kho hàng theo chuẩn ISO

>> Kệ chứa hàng hiện nay sử dụng LIFO hay FIFO?

>> Quản lý kho dược tránh việc thất thoát bằng cách nào?

>> Mã SKU là gì? Phân biệt hai loại mã SKU và UPC