kệ để hàng trong kho

Top 5 kệ để hàng trong kho tiết kiệm diện tích nhất

(Haimy.com) – Pallet racking từ lâu đã đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc giúp tăng diện tích không gian nhà kho. Giúp lưu trữ và vận chuyển hàng hóa tốt hơn. Vậy kệ để hàng trong kho nào có khả năng giúp tiết kiệm diện tích kho nhất. Hãy cùng Hai My Rack tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

1. Kệ đi xuyên (Drive In / Drive Through) – Kệ để hàng trong kho được ưa chuộng nhất

Hệ thống kệ đi xuyên (Drive In / Drive Through Racking System) có thiết kế chuyên để những hàng hóa hạng nặng với mật độ lưu trữ cao. Thiết kế chắc chắn từ thép cao cấp và phủ sơn tĩnh điện. Độ bền của kệ Drive In / Drive Through rơi vào khoảng 20 năm trở lên.

Lối đi của 2 kệ này thường được thiết kế chỉ vừa đủ cho xe nâng đi vào lấy hàng và đi ra. Vì vậy kệ đi xuyên có thể giúp tiết kiệm đến 70% diện tích kho hàng.

Một ưu điểm lớn của kệ Drive In và Drive Thru là chúng phù hợp với cả những môi trường có điều kiện khắc nghiệt. Ví dụ như: kho lạnh, kho mát, kho đông,….

Hai dòng kệ này cực kì phù hợp với các kho hàng cần chứa nhiều hàng hóa cùng lúc. Các hàng hóa này cùng chủng loại sản phẩm, cùng loại pallet và cùng kích thước đóng gói.

kệ Drive In Hai My Rack

2. Kệ tự động hóa (Radio Shuttle Racking System) – Kệ để hàng trong kho sử dụng robot

Là dòng kệ tân tiến nhất hiện nay khi sử dụng rô bốt để lấy hàng bên trong hệ thống kệ. Vì con người không cần vào bên trong để lấy hàng nên hệ thống lối đi đã được tinh giản thành hệ thống ray giúp robot di chuyển. Chính nhờ thiết kế này nên kệ Radio Shuttle giúp tiết kiệm diện tích kho hàng ít nhất 60%.
Về độ bền, hệ thống kệ robot lấy hàng Radio Shuttle có thể sử dụng tốt từ 20 năm trở lên. Bộ khung kệ được làm từ thép cao cấp đạt chuẩn ISO 9001 của châu Âu. Khả năng lấy hàng của robot cực nhanh và chính xác. Giúp tiết kiệm nhân công và thời gian cho doanh nghiệp.

Kệ chứa hàng tự động hóa Radio Shuttle là một phần không thể thiếu trong các kho hiện đại hiện nay. Nó không chỉ giúp chuyên nghiệp hóa quá trình lưu trữ, vận chuyển hàng hóa. Mà nó còn giúp tăng tính bảo mật và tiện lợi cho doanh nghiệp sử dụng.

kệ radio shuttle Hai My

3. Kệ di động (Mobile Shelving) – Kệ để hàng trong kho tiết kiệm diện tích nhất

Sở hữu thiết kế thông minh có thể trượt qua lại trên thanh ray, kệ di động giúp tiết kiệm không gian đến 200% đồng thời tiết kiệm sức người. Có 2 loại kệ di động hiện nay là kệ di động sử dụng tay và kệ di động sử dụng điện.

Kệ di động dùng tay hay kệ tay quay hay được dùng để chứa tài liệu, lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, các loại thuốc, dược phẩm. Loại kệ này sử dụng nhiều trong các môi trường cần tính bảo mật cao.

Trong khi đó, kệ di động điện được ứng dụng trong các kho hàng công nghiệp chứa hàng nặng. Các hàng hóa sẽ được đặt trên pallet và trữ trên kệ này. Khung kệ của Mobile Shelving điện tương tự như khung Selective được làm từ thép cao cấp, sơn tĩnh điện. Tải trọng chứa từ 500 kg / 1 pallet. Khi cần lấy hàng, nhân viên kho sẽ điều khiển cho các dãy kệ tách ra để xe nâng lấy hàng.

>> See also: Cấu tạo dòng kệ kho hàng Mobile Rack 

kệ mobile shelving Hai My

4. Kệ lối đi hẹp VNA (Very Narrow Aisle Racking System) 

Kệ VNA có khả năng tiếp cận hàng hóa 100%. Chứa được đa dạng các loại hàng và có thể lưu trữ số lượng hàng hóa nhiều. Điểm nổi bật của kệ VNA là có lối đi hẹp và các dãy kệ được xây thẳng lên trên để tối ưu diện tích kho theo chiều cao. Dòng kệ này phù hợp với các kho có trần cao và tối ưu được 60% không gian kho chứa hàng.
Kệ VNA hiện nay được ứng dụng trong nhiều kho hàng doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau: kho dược phẩm, kho hàng công nghiệp, kho logistics, kho hàng xuất khẩu,…
Loại xe nâng phù hợp với kệ VNA là loại có thể di chuyển lên cao để xếp dỡ hàng.

kệ vna Hai My Rack - kệ để hàng trong kho

5. Kệ xếp chồng – Pallet sắt xếp chồng (Stacking Rack) 

Pallet xếp chồng là loại kệ có thiết kế đặc biệt. Chúng có thể được tháo ra khi sử dụng và xếp lại khi cần cất đi. Rất tiết kiệm diện tích và linh động. Với các môi trường kho bãi như công trường hay kho cần chuyển hàng thường xuyên, kệ xếp chồng là một giải pháp cực kì phù hợp.

Sức chứa của loại kệ này từ 200 – 6000 kg/pallet (tùy mục đích sử dụng).

Một điểm tiện lợi của kệ pallet xếp chồng đó là có thể đặt hàng hóa trực tiếp trên đó. Khi cần chuyển hàng, xe nâng sẽ nâng cả pallet chứa hàng đi chứ không cần dỡ hàng xuống. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và diện tích chứa hàng trong kho chứa hàng tối đa.

kệ xếp chồng Hai My Rack - kệ để hàng trong kho

6. Kệ sàn Mezzanine – Kệ để hàng trong kho bền nhất

Tận dụng thiết kế sàn tầng lửng để giúp tối ưu gấp đôi diện tích sử dụng trong kho. Kệ sàn Mezzanine có sức chứa hàng nặng từ 500 kg/m2. Kết cấu khung kệ và mặt sàn vững chãi chuyên dùng cho những hàng hóa, sản phẩm rất nặng.
Một đặc điểm giúp tiết kiệm diện tích kho hàng của kệ Mezzanine đó chính là có thể kết hợp chung với hệ thống kệ trung tải Shelving. Để tăng sức chứa và đa dạng loại hàng.

Kệ sàn tầng lửng Mezzanine Floor

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ HAI MY RACK – CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP HAI MY:

Hotline: 0978 475 575
Email: contact@haimy.com
Văn phòng: Tòa nhà Kim Tâm Hải (Tầng 2), 27 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
Nhà máy: Khu công nghiệp Xuyên Á, Lô HF6-HF7. Đường số 3, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN KE DE HANG NHA KHO:

>> 8 khu vực trong kho chứa hàng nào cũng có

>> Kệ kho hàng tại Kiên Giang, kệ tải nặng, kệ trung tải