Top 5 kệ kho lạnh tốt nhất hiện nay

Top 5 kệ kho lạnh tốt nhất hiện nay

(Haimy.com) – Hệ thống kệ kho lạnh cần tuân thủ một số tiêu chí nhất định để giúp việc bảo quản sản phẩm trong kho đạt chuẩn. Bên cạnh đó, giúp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu và hiệu quả sử dụng lâu dài của kho lạnhBài viết này, HAI MY RACK sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về TOP 5 KỆ KHO LẠNH hiện nay. 

Đặc điểm hệ thống kệ kho lạnh 

Chất liệu thép cao cấp

Khi được sử dụng trong điều kiện ẩm thấp và nhiệt độ thấp của kho thì luôn cần đến những hệ thống kệ chất lượng cao. Được làm từ chất liệu thép cao cấp khả năng bị oxi hóa thấp. Thêm vào đó, kệ kho lạnh sẽ được sơn tĩnh điện để giúp chống gỉ sét. Chính vì vậy, độ bền của hệ thống kệ kho lạnh đạt chuẩn thường sẽ rơi vào từ 10 – 20 năm.

Khả năng lưu trữ tốt trong điều kiện nhiệt độ không đổi

Một chức năng cơ bản kệ kho hàng cần làm được đó là lưu trữ được tốt sản phẩm trong môi trường nhà kho lạnh hoặc buồng cấp đông. Nhiệt độ của các kho này phải luôn được duy trì ổn định liên tục và trong mức chuẩn. Điều này giúp đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất có thể.

Hệ thống kệ nhỏ gọn và chứa được nhiều hàng hóa

Thường diện tích các kho lạnh không quá lớn như các kho chứa công nghiệp khác. Vì vậy, nó yêu cầu những hệ thống kệ vừa giúp tiết kiệm diện tích nhưng có mật độ để hàng cao.

Với yêu cầu như vậy thì các hệ thống kệ công nghiệp, kệ pallet hiện nay hoàn toàn có thể đáp ứng được mục đích sử dụng này của các kho lạnh. 

Top 5 kệ kho lạnh tốt nhất hiện nay

1. Kệ Selective – Kệ kho lạnh tốt nhất cho vận chuyển hàng nhanh

 • Kệ Selective là hệ thống kệ tải nặng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ sự dễ sử dụng và tương thích với mọi loại pallet, xe nâng và hàng hóa đa chủng loại. 
 • Chi phí đầu tư cho kệ Selective thấp. Kệ dễ tháo lắp, di chuyển và vận tải hàng hóa xuất – nhập trong kho. Nên được sử dụng trong các nhà kho cần lưu chuyển hàng hóa nhiều.
Kệ kho lạnh Selective Hai My

Kệ Selective

2. Kệ Double Deep

 • Kệ Double Deep là dãy kệ có cấu tạo từ hai dãy Selective đấu lưng lại với nhau. Kệ Double Deep giúp tăng gấp đôi khả năng lưu trữ so với kệ Selective và giúp tiết kiệm đến 50% diện tích kho lạnh. 
 • Sức chứa hàng của Double Deep là trên 500 kg / 1 pallet. Chi phí của kệ Double Deep cũng khá hợp lý nên được nhiều chủ kho hàng lựa chọn.

3. Kệ Drive In / Drive Thru – Kệ kho lạnh tốt nhất hiện nay

 • Kệ Drive In/ Drive Through là hệ thống kệ được rất nhiều kho lạnh sử dụng nhờ đáp ứng được tiêu chí vừa gọn vừa chứa được mật độ hàng hóa cao. 
 • Lối đi của kệ Drive In được tối ưu hết mức để giúp xe nâng đi vào lấy hàng. Nên tiết kiệm được tới 65% diện tích các kho lạnh thông thường. 
 • Thiết kế thanh ray giúp việc di chuyển hàng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc thêm bớt các tầng, kệ của Drive In cũng dễ dàng, tạo thuận lợi cho người sử dụng khi muốn nâng cấp thêm sức chứa cho kho hàng của mình. Là một dạng kệ tải nặng nên Drive In hay Drive Thru cũng có khả năng chứa hàng rất tốt (> 500 kg/ 1 pallet). Với tất cả những ưu điểm đó nên kệ Drive In đã trở thành một trong những loại kệ phổ biến nhất trong kho hàng hiện nay.
Kệ để hàng trong kho Drive In

Kệ Drive In trong kho lạnh

4. Kệ Shelving – Kệ kho lạnh tốt nhất về chi phí 

 • Kệ Shelving hay kệ trung tải được sử dụng nhiều trong các nhà kho công nghiệp nói chung. Với kích thước và sức chứa trung bình từ 300 – 700 kg/tầng. Kệ Shelving phù hợp với các kho lạnh trung bình đến lớn. 
 • Một đặc điểm khá linh hoạt của kệ trung tải Shelving là nó có thể tháo lắp dễ dàng. Và có thể được kết hợp chung với các hệ thống kệ lớn như: Selective, Drive In, Double Deep,… Để tăng khả năng lưu trữ linh hoạt trong kho.
Kệ trung tải công nghiệp Shelving Hai My Rack

Kệ trung tải trong kho lạnh

5. Kệ VNA – Kệ kho lạnh tốt nhất cho kho hẹp và cao

 • Kệ VNA (Very Narrow Aisle) giúp tối ưu được chiều cao các kho lạnh có trần cao nhưng diện tích không quá rộng. Lối đi của hệ thống kệ VNA được thiết kế rất hẹp. Chỉ đủ cho xe lấy hàng đi qua nên nó tiết kiệm được diện tích kho hàng rất nhiều. 
 • Kệ VNA có sức chứa từ 500 – 1000 kg / 1 pallet. Chiều cao kệ VNA có thế cao tới 17m. 
 • Kệ VNA là một giải pháp lý tưởng cho các công ty muốn tăng sức chứa hàng hóa. Nhưng không muốn thuê thêm kho hoặc xây dựng, mở rộng thêm. 
kệ lối đi hẹp VNA Hai My - kệ kho hàng phổ biến trong kho dược, kho thực phẩm

Kệ VNA trong kho lạnh

Tiêu chí chọn mua kệ kho lạnh tốt nhất 

Chi phí đầu tư kệ cho kho lạnh là một khoản đầu tư không nhỏ. Cho nên các doanh nghiệp thường sẽ có sự xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn bên thực hiện. 

Có một vài tiêu chí mà doanh nghiệp có thể tham khảo để chọn được đơn vị thi công kệ kho lạnh uy tín: 

Đơn vị thi công có hoạt động lâu năm trong ngành

Đây là yếu tố giúp đánh giá được độ uy tín của một đơn vị trên thị trường. Một đơn vị càng có tuổi nghề lâu thì càng chứng tỏ năng lực sản xuất và sự tin tưởng của khách hàng dành cho họ đã được kiểm chứng theo thới gian.

Các dự án của những đơn vị lâu năm cũng thường khá đa dạng. Và họ có kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp thực tế khác nhau. Những kinh nghiệm này hẳn sẽ có ích cho bạn. Trong việc thiết kế và thi công các hệ thống kệ công nghiệp trong kho của mình.

Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn 

Việc thiết kế và thi công kệ chứa hàng kho lạnh không thể thiếu sự khảo sát, tư vấn và giám sát thực hiện của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật. Từ khâu sản xuất đến kiểm định, nghiệm thu, bảo trì,… Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao sẽ giúp dự án của bạn được trơn tru, tiết kiệm tiền bạc cho bạn. Đồng thời, xử lý các tình huống xảy ra cũng tốt hơn, chủ động hơn.

Bản vẽ chi tiết, phù hợp nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư

Một bản vẽ chi tiết và chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu chủ đầu tư đưa ra cũng như tối ưu diện tích kho sẽ là một yếu tố giúp bạn chọn được đơn vị thi công kệ kho lạnh phù hợp. 

Bản vẽ kệ Selective Hai My

Bản vẽ kệ kho lạnh Hai My

Có bảo hành dài hạn

Yếu tố này sẽ đảm bảo cho hệ thống kệ kho lạnh của bạn được quan tâm. Và đảm bảo chất lượng thường xuyên. Các vấn đề phát sinh trong lúc sử dụng kệ cũng được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.

Địa chỉ mua kệ kho lạnh chất lượng cao, giá nhà máy

 • Công ty Cổ phần Công Nghiệp Hai My (Hai My Rack) với 30 năm trong ngành sản xuất, thi công kệ công nghiệp nói chung và kệ kho lạnh nói riêng. Các dự án của Hai My đã trải dài trên toàn quốc và lan rộng ra đến các nước Canada, Mỹ, Úc, Nhật, Đan Mạch, Singapore,… 
 • Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi am hiểu kỹ thuật và luôn lấy mong muốn của khách hàng. Để tạo ra những bản thiết kế hệ thống kệ phù hợp và tiết kiệm chi phí. An toàn khi sử dụng mà vẫn tối ưu diện tích kho cho khách hàng. 
 • Chính sách bảo hành của Hai My lâu dài và luôn hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau mua.

 

Logo Hai My 800 x 250

 

Nếu có nhu cầu về kệ công nghiệp, kệ kho lạnh, kệ gia đình,… liên hệ Hai My tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA KỆ KHO LẠNH:

HOTLINE: 0978 475 575

Email: contact@haimy.com

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Nhà máy sản xuất: Lô HF6-HF7, Đường số 3, KCN Xuyên Á, Tỉnh Long An, Việt Nam.

Văn phòng TP.HCM: Tầng 2, Tòa nhà Kim Tâm Hải, 27 Trường Chinh, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN KE KHO LANH:

>> Thiết kế kho lạnh đạt chuẩn cần lưu ý những gì?

>> Phân loại kho lạnh bảo quản