Kệ Double Deep Hai My

5 sai lầm khi mua kệ hàng bạn nên tránh

(Haimy.com) – Kệ kho hàng công nghiệp là hệ thống lưu trữ phổ biến trong kinh doanh hiện nay. Để tránh những sai lầm khi mua kệ hàng. Các doanh nghiệp nên lưu ý những kinh nghiệm dưới đây để tránh mắc phải: 

Các sai lầm khi mua kệ hàng các doanh nghiệp thường gặp

Sai lầm khi mua kệ hàng 1: Tải trọng chứa của hệ thống kệ hàng không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kho hàng, nhưng chúng có những kích thước, sức chứa hàng và thông số kỹ thuật khác nhau. Do vậy, mỗi loại kệ cũng sẽ phù hợp với điều kiện và nhu cầu khác nhau cho kho hàng. Thật sai lầm khi nghĩ rằng một kích thước kệ có thể phù hợp với tất cả các loại kho bãi. 

Để giảm thiểu những sai lầm không đáng có, bạn cần xem xét không gian nhà kho. Khối lượng hàng hóa, loại hàng và phương pháp vận chuyển hàng tồn kho cũng như các loại xe lấy hàng. Nếu không gian và diện tích trong kho hàng của bạn bị hạn chế, bạn nên xem xét cân nhắc lựa chọn các loại kệ như kệ hàng Carton Flow, kệ công nghiệp VNA hoặc kệ kho hàng Drive In. Đây đều là những kệ kho hàng công nghiệp có mật độ lưu trữ hàng hóa cao.

Ngoài ra, cũng cần xác định được phương thức lấy hàng của kho để có thể chọn được hệ thống kệ phù hợp. Trong trường hợp, hàng hóa dễ hư hỏng, yêu cầu được nhập sau – xuất trước (LIFO). Bạn cần một hệ thống lưu trữ có thể đáp ứng được những yêu cầu đó. 

Sai lầm khi mua kệ hàng 2: Không thiết lập kế hoạch lâu dài cho tương lai 

Khi đầu tư kệ hàng cho doanh nghiệp, nhiều chủ đầu tư quyết định sẽ tiết kiệm chi phí ban đầu. Vì vậy họ chỉ mua các sản phẩm kệ nhỏ hoặc trung bình chỉ đủ đáp ứng cho nhu cầu lưu trữ hàng hóa hiện tại. Nhưng trên thực tế, khi kinh doanh ngày càng phát triển, nhu cầu mở rộng kho hàng sẽ càng lớn hơn. Vì vậy, trong thời điểm tương lai, các doanh nghiệp đó lại phải tiếp tục mua bộ kệ mới lớn hơn. Và chi phí lúc đó sẽ cao hơn trước vì giá cả thị trường cũng như các chi phí khác tính thêm vào.

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều doanh nghiệp đã sử dụng kệ kho hàng. Các doanh nghiệp nên tính toán và đầu tư hệ thống kệ hàng đủ sức chứa cho hiện tại và tính cả sự phát triển của những năm tiếp theo. Kế hoạch dài hạn như vậy sẽ giúp tiết kiệm hơn cho doanh nghiệp. Đặc biệt là với các kho cần phải xử lý lượng hàng tồn lớn. Hoặc phải lưu trữ nhiều hàng hóa có thời hạn sử dụng lâu. Thì các hệ thống kệ lớn là cực kì phù hợp và có thể sử dụng rất lâu bền.

sai lầm khi mua kệ hàng nên tránh

Sai lầm khi mua kệ hàng 3: Lựa chọn kệ công nghiệp đã qua sử dụng, không đảm bảo chất lượng

Lựa chọn kệ chứa hàng đã qua sử dụng là một cách tiết kiệm phổ biến hay được dùng. Hầu hết, người mua kệ cũ chỉ kiểm tra mọi thành phần kệ đã qua sử dụng một cách sơ sài. Họ thường xem xét bên ngoài và bỏ qua những vết lõm, vết móp trên kệ. Nhưng có thể bạn không biết, dấu vết lõm móp đó trên thanh đứng có thể gây thiệt hại không đáng có trong quá trình sử dụng. Và làm hư hỏng hệ thống kệ lưu trữ nếu không được chú ý đến. Điều này có thể gây nguy hiểm cho nhân công trong kho và hư hỏng hàng hóa. 

>>> Xem thêm: 6 thời điểm cần nâng cấp kệ kho chứa hàng

Sai lầm khi mua kệ hàng 4: Bỏ qua các chế độ bảo hành, bảo trì  

Đối với kệ kho hàng, một sản phẩm có chi phí đầu tư lớn. Bạn cần đảm bảo sự an toàn cho nhân viên và hàng hóa lưu trữ. Thì việc có chính sách bảo hành là cực kì quan trọng. Mỗi mẫu kệ kho hàng, đơn vị thi công đều sẽ đặt ra thời gian bảo hành riêng. Tùy thuộc vào sản phẩm và đơn vị khác nhau, thời gian có thể kéo dài từ 2 – 5 năm. Trong suốt thời gian còn bảo hành, bạn sẽ được hỗ trợ về lỗi kỹ thuật, bảo trì định kỳ và khắc phục những lỗi khác. Do đó, bạn nên cân nhắc xem xét và lựa chọn đơn vị uy tín. Để cung cấp kệ kho hàng chất lượng và trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Sai lầm khi mua kệ hàng 5: Lựa chọn đơn vị cung cấp không uy tín, chất lượng kém

Một sai lầm mà không doanh nghiệp nào muốn gặp phải đó chính là đặt niềm tin không đúng nơi. Thời điểm hiện nay, có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường chính. Vì thế có nhiều đơn vị làm giả, làm nhái với hình dáng mẫu mã, màu sắc giống nhau. Nhưng bán ra với giá rẻ hơn nhiều và chất lượng sản phẩm không được đánh giá cao. Điều này, làm người mua tốn đi khoản chi phí rất lớn nhưng chất lượng sản phẩm mang lại thấp. Ngoài ra, mua phải hàng kém chất lượng, đơn vị không uy tín cũng sẽ mang lại nhiều rắc rối. Đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến các lợi ích chính sách mà người mua đáng được nhận. 

Để hạn chế tình trạng này, tốt nhất bạn hãy tìm kiếm những đơn vị uy tín, lâu năm. Có địa chỉ rõ ràng và có thể được tham quan nhà máy trước khi đặt mua kệ kho.

HAI MY RACK – đơn vị sản xuất, thi công lắp đặt kệ kho hàng số 1 tại Việt Nam 

Các yếu tố tạo nên sự thành công của HAI MY RACK

  • Thương hiệu uy tín, lâu đời với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh giá kệ công nghiệp.
  • Chất lượng sản phẩm cao, chắc chắn, bền đẹp. Do được làm từ nguồn nguyên liệu đạt chuẩn và công nghệ máy móc hiện đại
  • Quy mô nhà máy “khủng” 15.000m2 đảm bảo năng suất sản xuất kệ chứa hàng và giao hàng đúng thời gian
  • Vận chuyển, thi công lắp đặt với phạm vi trên toàn quốc
  • Đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn và đã tham gia nhiều dự án khác nhau. Tư vấn, giải đáp thắc mắc để đưa ra giải pháp phù hợp cho kho hàng của bạn.

 

sai lầm khi mua kệ hàng nên tránh

 

BÁO GIÁ VÀ LIÊN HỆ HAI MY RACK:

HOTLINE: 0978 475 575
EMAIL: contact@haimy.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

>> 4 cách bố trí kệ để hàng hóa nhà kho chuyên nghiệp