kệ công nghiệp kho hàng Hai My Rack

Kệ công nghiệp kho hàng và các nguy cơ cần lưu ý

(Haimy.com) – Kệ công nghiệp kho hàng là một phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ giúp tối ưu lượng hàng hóa lưu trữ. Nó còn giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn và hỗ trợ hoạt động kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp. Hệ thống kệ công nghiệp rất bền, tuy nhiên, đến một thời điểm bạn cần chú ý những nguy cơ có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa trong kho. Những nguy cơ đó có thể là:

1. Kệ công nghiệp kho hàng bị quá tải 

Khi sản xuất và thi công các hệ thống kệ hàng nhà kho, các nhà sản xuất đã có sự tính toán tải trọng, sức chứa sao cho hợp lý. Khả năng chứa của hệ thống ke kho hang cũng đã được kiểm định bởi các cơ quan kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng, doanh nghiệp nên tuân thủ nghiêm ngặt tải trọng cho phép. Để giúp đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên kho. Cũng như giúp hàng hóa được nguyên vẹn và đảm bảo chất lượng.
Khi cần thay đổi cấu trúc kệ chứa hàng, bạn nên có sự tư vấn chi tiết từ đội ngũ kỹ thuật của bên sản xuất. Điều này giúp đảm bảo được tính an toàn và sự vận hành trơn tru trong nhà kho. Tránh được các sự cố sụp đổ hoặc nguy hiểm có thể xảy ra.
Thường thì khi lắp đặt xong, các bên thi công sẽ dán nhãn tải trọng cho phép trên dãy ke chua hang. Nhân viên kho nên tuân thủ theo hướng dẫn đó để công tác kho được vận hành tốt.

kệ công nghiệp kho hàng Hai My

2. Hệ thống kệ được lắp đặt không chuẩn 

Trong quá trình lắp đặt kệ kho hàng công nghiệp, cần lắp đặt đúng chuẩn quy cách. Nếu không sẽ làm bị lệch các chi tiết kệ. Điều này có thể gây lỗi toàn bộ hệ thống và những hậu quả về sau. Để tránh tình trạng này, tăng độ bền cho hệ thống kệ công nghiệp kho hàng, đội lắp đặt cần tuân thủ các nguyên tắc lắp đặt và chú ý các chi tiết nhỏ. Tốt nhất doanh nghiệp nên chọn những đội lắp đặt có kinh nghiệm. Hoặc các đơn vị có dịch vụ trọn gói bao gồm đội lắp đặt. Điều này sẽ làm quá trình thi công và bảo trì được thuận lợi. Không gây ra các vấn đề phát sinh về sau.

3. Kệ công nghiệp kho hàng bị lỗi sản xuất 

Nguy cơ này đến từ nhà sản xuất là chủ yếu. Ke cong nghiep kho hang đạt chuẩn sẽ có độ bền cao lên đến hàng chục năm. Khả năng chứa hàng tốt và không bị oxi hóa theo thời gian. Chất lượng này đến từ chất liệu làm nên bộ kệ từ thép cao cấp và phủ sơn tĩnh điện giúp chống gỉ. Nếu hệ thống kệ chứa hàng bị lỗi như mới mua về đã võng hay biến dạng, không đồng nhất, lắp không vừa khít,… thì quản kho cần báo ngay bên lắp đặt và sản xuất để xử lý kịp thời, không làm gián đoạn vận hành kho.

>> Xem thêm: 6 thời điểm cần nâng cấp hệ thống kệ kho hàng

4. Tai nạn do xe nâng 

Trong lúc vận chuyển hàng ra – vào hệ thống kệ, xe nâng dễ va chạm vào và gây các vết lõm hoặc biến dạng các chi tiết kệ. Nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây sụp kệ hoặc rơi hàng hóa. Nguy hiểm cho người đi lại trong kho.
Mặc dù việc va chạm trong kho là khó tránh khỏi, nhưng có thể giảm nhẹ tần suất đó bằng các rào bảo vệ. Đồng thời, doanh nghiệp cần huấn luyện đội ngũ nhân viên kho của mình cụ thể. Cách này sẽ giúp giảm bớt sự hư hại hệ thống ke cong nghiep kho hang cũng như tăng tính an toàn trong nhà kho.
Thêm vào đó, quản kho hay nhân viên kho cần có lịch kiểm tra kho hàng định kỳ. Nhằm giúp phát hiện và khắc phục các nguy cơ tiềm ẩn.

kệ công nghiệp kho hàng Hai My

5. Đặt để pallet lên kệ không đúng cách 

Một lần nữa, việc biết cách sử dụng xe nâng là một điểm cần lưu ý. Khi đặt pallet chứa hàng lên hệ thống ke cong nghiep kho hang, tài xế xe nâng cần điều chỉnh độ cân bằng chính xác. Giúp phân bổ trọng lượng hàng hóa đều lên các tầng kệ. Điều này vừa giúp tăng độ bền của kệ, vừa giúp hàng hóa không bị rơi ra khỏi vị trí của mình.

6. Các hệ thống kệ công nghiệp kho hàng tự thiết kế 

Đa phần các hệ thống kệ hiện nay được thiết kế và thi công bởi các công ty sản xuất kệ công nghiệp kho hàng chuyên nghiệp. Đây là giải pháp vừa giúp tối ưu được không gian kho hàng vừa giúp hàng hóa được lưu trữ tốt hơn. Bên cạnh đó, công tác quản lý kho cũng trở nên tự động và khoa học hơn nhờ vào hệ thống kệ công nghiệp kho hàng. Với kinh nghiệm làm qua nhiều dự án, các kỹ thuật viên và chuyên gia có thể tư vấn cho doanh nghiệp những cách sắp xếp kho hiệu quả mà tiết kiệm và an toàn.

Tuy nhiên, có những lúc, nhiều chủ doanh nghiệp muốn tự mình đưa ra giải pháp cho kho của họ nhằm tối ưu hơn nữa mức chi phí đầu tư. Trong trường hợp này, cần tham khảo sự tư vấn kỹ thuật từ phía các chuyên gia trước khi đưa vào sử dụng. Nhằm đảm bảo tính an toàn cho kho hàng trong dài hạn.

Để tránh những nguy cơ kể trên, bạn nên chọn đơn vị cung cấp kệ kho hàng uy tín với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao.

Để trang bị he thong ke cong nghiep kho hang đạt chuẩn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP HAI MY 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Lô HF6 – HF7. Đường số 3. Khu Công Nghiệp Xuyên Á. Long An. VN.
Văn phòng TP.HCM: Tòa nhà Kim Tâm Hải. 27 Trường Chinh. Quận 12. TP.HCM.
Văn phòng HN: Toà nhà 2T KM 9. Phạm Văn Đồng. Cầu Giấy. HN.
Điện thoại: 0978 475 575
Email: contact@haimy.com
Website: https://haimy.com/

 

Logo Hai My 800 x 250

 

LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN HAI MY RACK:

  • Chất lượng kệ hàng đầu, đạt chuẩn ISO 9001
  • Công ty có kinh nghiệm 30 năm trên thị trường. Tham gia hàng trăm dự án trong và ngoài nước.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm và giàu chuyên môn, luôn sẵn sàng hỗ trợ.
  • Độ bền kệ cao, chịu được tải như khách hàng yêu cầu
  • Sản xuất, lắp đặt nhanh đúng tiến độ
  • Giá cạnh tranh nhất thị trường. Sản phẩm tốt trong tầm giá.
  • Bảo hành 36 – 60 tháng sau thi công.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN KE CONG NGHIEP KHO HANG: 

>> Kệ chứa hàng Kiên Giang, kệ tải nặng, kệ trung tải

>> Kệ kho hàng khu vực miền Nam chất lượng, giá xưởng

>> Báo giá kệ công nghiệp giá tốt nhất

>> Quy định PCCC cho kho xưởng