kệ chứa pallet Hai My Rack

Kệ chứa pallet và 10 điều cần biết trước khi sử dụng

(Haimy.com) – Kệ chứa pallet là một hệ thống lưu trữ cực kì hữu ích và không thể thiếu cho mỗi kho hàng ngày nay. Trước khi mua một hệ thống kệ chứa pallet, bạn cần nên biết những điều này:

1. Lựa chọn loại kệ chứa pallet theo tải trọng hàng hóa

Tùy theo hàng hóa của bạn là hạng nhẹ, vừa hay nặng để chọn loại kệ chứa hàng có sức tải và thiết kế tương ứng.
Đối với các hàng hóa hiện nay thì thường sẽ dùng hai cách lưu trữ chính là:

  • Kệ chứa hàng sử dụng bửng tôn: Loại kệ này dùng để lưu trữ các hàng hóa khối lượng và kích thước vừa, trung bình.
  • Kệ chứa hàng dùng beam để đỡ các pallet để hàng: Thiết kế này phù hợp với các hàng hóa hạng nặng trong các kho hàng công nghiệp chứa hàng hóa khối lượng nặng, số lượng nhiều, kích thước hàng lớn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn nên chú ý loại pallet sử dụng cho phù hợp. Các loại pallet hay được sử dụng hiện nay gồm có: pallet gỗ, pallet sắt, pallet giấy và pallet nhựa. Tùy theo khối lượng và mục đích sử dụng doanh nghiệp nên lựa chọn loại pallet phù hợp.

>> Xem thêm: 4 loại pallet phổ biến hiện nay

Một lưu ý nữa là khi lựa chọn loại kệ có thiết kế đỡ pallet bằng thanh beam. Doanh nghiệp cần sử dụng các pallet giống nhau về kích thước. Đồng thời, nên tính toán hướng lấy – để hàng sao cho thuận lợi và hợp lý.

kệ chứa pallet Hai My

2. Chú ý đến số lượng hàng tồn kho 

Mật độ hàng hóa lưu trữ trong kho sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống kệ chứa pallet kho hàng. Nếu kho của bạn chứa nhiều loại hàng hóa cùng lúc. Hãy suy nghĩ đến việc phân loại chúng ra để dễ quản lý. Có thể phân loại ra theo chủng loại, kích thước, hạn sử dụng, ngày nhập – xuất, thời gian lưu trữ trong kho,… Việc phân loại chi tiết như vậy và có cập nhật thường xuyên sẽ giúp việc kiểm kê hàng hóa dễ dàng. Nó sẽ có ích cho công tác vận chuyển và xuất – nhập hàng sau này.

Bên cạnh đó, số lượng hàng tồn kho cần được kiểm soát luân chuyển thường xuyên và lưu kho hợp lý. Tránh trường hợp quá tải hoặc quá ít, không tối ưu tác dụng của kho.

3. Tính toán thiết kế kho hợp lý ngay từ đầu 

Không chỉ dựa vào tải trọng hàng để chọn kệ để pallet. Bạn còn cần dựa vào cấu trúc kho để lên một bản vẽ và thiết kế thực sự tương khớp và tối ưu không gian kho của mình.

Cần chú ý rất nhiều yếu tố liên quan đến cấu trúc kho khi lên thiết kế kệ. Diện tích sàn, chiều cao kho, độ rộng lối đi cho phép, các cấu trúc đặc biệt trong kho,… Sau khi có bản vẽ, doanh nghiệp cần xem xét bố trí các bộ phận khác trong kho sao cho tối ưu nhất.

4. Sử dụng kệ phù hợp mục đích sử dụng 

Nếu bạn muốn có một kho hàng gọn gàng, hàng hóa được phân loại đâu vào đấy và lưu trữ lâu trên kệ. Các sản phẩm cùng một chủng loại đóng gói và đồng nhất khối lượng thì kệ kho hàng Drive In sẽ rất tốt trong trường hợp này. Trong trường hợp kho của bạn cần xuất nhập thường xuyên và lượng hàng hóa không quá nhiều thì Selective có thể sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Một ví dụ khác khi kho của bạn cần chứa những loại hàng hóa quá dài và quá cồng kềnh, lúc này kệ tay đỡ sẽ là một giải pháp phù hợp dành cho bạn.

kệ chứa pallet Drive In Hai My

5. Bố trí hàng hóa khoa học và hợp lý 

Có một số cách sắp xếp hàng hóa bạn có thể sử dụng giúp kho hàng trở nên chuyên nghiệp hơn:

  • Xếp theo chủng loại
  • Xếp theo khối lượng và cách đóng gói
  • Xếp theo mã SKU
  • Xếp theo loại pallet sử dụng
  • Xếp theo hạn sử dụng
  • Xếp theo ngày xuất – nhập kho.

6. Kết hợp nhiều loại kệ thành hệ thống kệ chứa pallet

Đây là một giải pháp rất tốt giúp tối ưu không gian lưu trữ trong kho. Khi bạn kết hợp sử dụng các loại kệ hạng nặng với kệ trung tải sẽ giúp để được nhiều đồ hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Một ví dụ hay gặp đó là việc kết hợp giữa kệ Mezzaninekệ Shelving trong thiết kế nhà kho. Các dãy kệ Shelving sẽ được dùng thay cho các cột tầng dưới của hệ thống kệ sàn. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp tiết kiệm diện tích chung của kho.

7. Việc luân chuyển hàng hóa trong kho phải diễn ra trơn tru 

Kệ chứa pallet là một công cụ rất tốt giúp lưu trữ hàng hóa và bảo quản chúng luôn ở trạng thái tốt nhất trước khi được đưa đi. Vì vậy, việc hàng hóa được luân chuyển thường xuyên sẽ giúp cho hàng hóa trong kho không bị ứ đọng và đảm bảo chất lượng tốt khi đến tay người tiêu dùng.
Thêm vào đó, hệ thống kệ kho chứa hàng có giới hạn. Nên nếu hàng hóa không luân chuyển trơn tru, tác dụng của hệ thống này sẽ không còn ý nghĩa nhiều. Vì lúc đó kho hàng lại trở về với giai đoạn bị ùn ứ hàng và hàng hóa không được bảo quản đủ tốt.

8. Lối đi giữa các kệ chứa pallet phải đủ độ rộng 

Phụ thuộc vào loại kệ bạn sử dụng mà diện tích lối đi phải rộng tương ứng. Độ rộng lối đi nên tối thiểu là 1m2. Độ rộng này hỗ trợ cho xe nâng di chuyển dễ dàng và thuận lợi lấy hàng. Bạn cũng cần tham khảo ý kiến đội ngũ kỹ thuật và các nguyên tắc an toàn mặt sàn để thiết kế độ rộng lối đi tối ưu nhất.

kệ selective chứa pallet Hai My Rack

9. Dễ sửa chữa về sau 

Khi mua một bộ kệ mới, với chi phí ban đầu không phải nhỏ, bạn cũng nên nghĩ đến các bước sẽ phải bảo trì hoặc thay mới sau này. Nên chọn những loại kệ phổ biến và có các chi tiết có thể thay thế. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho tương lai cần bảo trì hệ thống kệ của doanh nghiệp.

10. Bảo trì hệ thống kệ chứa pallet định kì theo kế hoạch

Nếu bỏ qua bước bảo trì, hệ thống kệ của bạn có thể sẽ giảm độ bền. Xảy ra các hỏng hóc không mong muốn và gây ra sự cố khi vận hành. Đơn giản như việc xe nâng va đập vào chân kệ gây móp méo. Hay beam đỡ bị võng do để hàng quá tải cho phép. Những thứ nhỏ như vậy nếu không được xử lý kịp lúc sẽ gây ra những hậu quả khó lường về sau. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần chú ý bước bảo trì và kiểm tra kệ thường xuyên. Nhằm tránh những hậu quả không mong muốn xảy ra.

Bài viết đã nếu ra những điểm cần biết trước khi mua hệ thống kệ chứa pallet. Hy vọng bài viết hữu ích cho quyết định của bạn.

HAI MY RACK – CÔNG TY SẢN XUẤT KỆ CHỨA PALLET HAI MY

HOTLINE: 0978 475 575
Email: contact@haimy.com
Website: https://haimy.com/

Nhà máy: Lô HF6-HF7, Đường số 3, KCN Xuyên Á. Mỹ Hạnh Bắc. Đức Hòa. Long An, Việt Nam.
Văn phòng TP.HCM: Tòa nhà Kim Tâm Hải, 27 Trường Chinh. Tân Thới Nhất. Q.12. TP.HCM.

 

Logo Hai My 800 x 250

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN KE CHUA PALLET:

>> Kệ để pallet là gì? Có những loại nào sử dụng tốt?

>> 8 lưu ý khi dùng kệ để hàng pallet

>> Địa chỉ mua kệ pallet ISO 9001, giá tốt nhất hiện nay