kệ chứa kho hóa chất

4 kệ chứa kho hóa chất được sử dụng nhiều nhất

(Haimy.com) – Để lựa chọn kệ chứa kho hóa chất phù hợp với nhà kho, các doanh nghiệp cần phải chú ý nhiều yếu tố để tối ưu được lợi ích cho kho hàng. Hai My Rack đã tổng hợp bài viết dưới đây, giúp cho các bạn có thêm thông tin về các loại kệ kho hàng phù hợp lưu trữ các loại hóa chất.

Các loại kệ chứa kho hóa chất được sử dụng nhiều 

Kệ chứa hàng Selective để hóa chất 

Hệ thống kệ chứa hàng Selective là giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho kho hàng khi phải chứa các loại hóa chất có tải trọng lớn, mang tính nguy hiểm và phải hạn chế các tác động từ bên ngoài.

Kệ kho hóa chất Selective có các ưu điểm:

 • Tính linh động cao
 • Xuất nhập nhanh các loại hàng hóa
 • Xe nâng có thể dễ dàng để tiếp cận được các pallet chứa hóa chất
 • Tương thích với các pallet kích thước khác nhau
 • Tận dụng không gian tăng khả năng lưu trữ hàng hóa 

Kệ chứa kho hóa chất Selective có tải trọng từ 500 – 1500 kg / pallet. Giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ được khối lượng lớn hóa chất. Bên cạnh đó, có thể chia khu vực để nhiều loại hóa chất trên cùng một hệ thống kệ. Thay vì phải tiêu tốn quá nhiều chi phí tiền bạc để đầu tư ke chua kho hoa chat riêng cho mỗi loại hóa chất.

kệ chứa hàng công nghiệp Hai My Rack - kệ kho hóa chất

Hệ thống kệ Selective do Hai My thiết kế và thi công cho một công ty hóa chất

Kệ kho hàng Double Deep để hóa chất 

Với cấu tạo tương tự nhưng nâng cấp hơn kệ Selective. Kệ kho Double Deep có thể tăng khả năng lưu trữ hàng hóa. Và tận dụng được 50% không gian lưu trữ kho hàng. Tối ưu được gấp 2 lần diện tích kho nhưng chi phí tương tự kệ Selective. Vì vậy, Double Deep Racking System là hệ thống kệ đang được nhiều kho hàng ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Kệ để hàng Double Deep có cấu trúc thuận lợi cho xe nâng dễ dàng xuất – nhập hàng. Xe nâng muốn lấy hàng trong hệ thống kệ kho này cần là loại có thể đưa sâu vào trong kệ để lấy hàng.

Kệ Double Deep Hai My Rack

Kệ Double Deep Hai My với sức chứa hàng hóa cao

Kệ kho chứa hóa chất Drive In

Thích hợp cho các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ và bảo quản số lượng lớn hóa chất. Thời gian lưu trữ lâu dài, giúp tăng mật độ lưu trữ. Tăng diện tích kho do giảm thiểu không gian ra vào.

Tuy nhiên, khả năng tiếp cận hàng hóa của kệ để hàng này không được linh hoạt như 2 loại kệ trên. Áp dụng hai tùy chọn: LIFO (nhập trước, xuất trước) cho kệ công nghiệp Drive In và FIFO (nhập trước, xuất trước) cho kệ để hàng Drive Thu.

Lưu ý: Giá đỡ kho hàng Drive In sử dụng pallet có kích thước đồng đều. Nếu chứa hóa chất nặng, doanh nghiệp nên kết hợp pallet sắt vì pallet gỗ và nhựa có tuổi thọ ngắn và không đủ tải. 

Kệ Drive In - Drive Thru Hai My Rack - kệ chứa hàng hóa chất

Kệ Drive In Hai My trong một kho hàng hóa chất

Kệ kho hóa chất trung tải Shelving 

Kệ kho trung tải Shelving có cấu tạo tương tự kệ Selective. Tuy nhiên kệ chứa được tải trọng trung bình hơn (100 – 700 kg / tầng). Tương thích với các loại hóa chất khác nhau. Có ưu điểm nổi bật là tính xuất nhập linh hoạt và có tải trọng trung bình.

Với hệ thống kệ kho trung tải, bạn có thể chứa hầu hết loại hóa chất trong kho bãi. Đối với nhiều vị trí cao trong kho có thể kết hợp với xe nâng để lấy hàng.

Tùy loại hóa chất để đơn vị sản xuất đưa ra phương án phù hợp về thiết kế đóng gói. 

kệ sắt trung tải bửng tole Hai My Rack

Kệ Shelving phù hợp với hầu hết các loại hàng hóa hiện nay

Những điều cần chú ý khi sử dụng hệ thống kệ chứa kho hóa chất 

 • Hóa chất là loại hàng vô cùng nguy hiểm. Nếu không bảo đảm tính an toàn, các hoạt động cháy nổ, an ninh thì có thể xảy ra rất nhiều trường hợp xấu mang lại nhiều thiệt hại lớn. Không chỉ về tài sản, tiền bạc, hàng hóa mà còn ảnh hưởng tới tính mạng con người. Vì vậy nên cần đảm bảo các công tác bảo trì, kiểm tra thường xuyên theo định kỳ.
 • Đảm bảo hóa chất trong kho được đóng gói đúng quy chuẩn. Các thiết bị, vật liệu khác trong kho đều phải được đảm bảo
 • Trong suốt quá trình sử dụng kệ chứa hàng phải luôn kiểm tra lại độ chắc chắn cho khung kệ. Nhằm đảm bảo tải trọng hàng hóa đạt mức cho phép. Đồng thời đảm bảo an toàn cho nhân viên đang vận hành kho.

Tại sao nên lựa chọn kệ kho chứa hóa chất Hai My Rack?

 • Với 30 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giá công nghiệp, kệ kho hàng có tải trọng từ vừa đến nặng. Hai My Rack đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp. Tham gia hàng ngàn dự án cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt – bền – đẹp. 
 • Hiện tại có nhiều doanh nghiệp trên thị trường cung cấp các mặt hàng kệ chứa hóa chất trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm được loại sản phẩm có chất lượng tốt, uy tín, giá cả phải chăng thì không thể không nói tới Hai My Rack
 • Dẫn đầu thị trường trong suốt nhiều năm liền. Hai My đã và đang không ngừng cải tiến, nghiên cứu và phát triển các loại sản phẩm kệ công nghiệp. An toàn sử dụng và tối ưu được không gian kho bãi cho khách hàng.

Logo Hai My 800 x 250

Được sản xuất từ nguồn nguyên – vật liệu tiêu chuẩn cao. Sản phẩm kệ kho hóa chất Hai My luôn đạt được độ bền cao, từ 15 – 20 năm. Các chính sách về bảo hành, vận chuyển và các dịch vụ tư vấn thiết kế luôn được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng.

Đồng thời, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề. Và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại ke chua kho hoa chat phù hợp cho nhà kho của doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HAI MY RACK – CÔNG TY KỆ CHỨA HÀNG HAI MY

HOTLINE: 0978 475 575
Email: contact@haimy.com