kệ sắt để hàng công nghiệp Hai My Rack

Hướng dẫn sử dụng kệ sắt để hàng công nghiệp bền 10 – 20 năm

(Haimy.com) – Kệ sắt chứa hàng đóng vai trò quan trọng trong các nhà kho để hàng công nghiệp hiện nay. Câu hỏi đặt ra cho các chủ kho hàng và doanh nghiệp là: Làm sao để sử dụng kệ sắt chứa hàng bền và hiệu quả nhất? Trong bài viết này, Hai My Rack sẽ đưa ra một số hướng dẫn sử dụng. Nhằm giúp tăng thời gian sử dụng hệ thống kệ sắt để hàng công nghiệp trong kho hàng của bạn.

Đặc điểm kệ sắt để hàng kho công nghiệp 

 • Chuyên chứa các hàng hóa tải nặng từ 500 kg / pallet
 • Thiết kế, sản xuất và thi công theo yêu cầu của từng kho của mỗi khách hàng
 • Độ bền trung bình hệ thống kệ từ 15 – 20 năm
 • Đối với dòng kệ sắt lắp ráp, có thể tháo lắp và di chuyển kệ dễ dàng. Nhờ các bộ phận thiết kế rời (cột, beam, support, chân đế,…) và nối với nhau bằng bulong, ốc vít.

>> Xem thêm: Kệ kho công nghiệp là gì? 12 mẫu kệ sắt kho hàng tốt nhất hiện nay

Kệ sắt công nghiệp Hai My Rack - Kệ Drive In

Hướng dẫn sử dụng kệ hàng công nghiệp bền theo thời gian

Chọn loại kệ sắt để hàng phù hợp 

 • Việc lựa chọn được loại kệ sắt chứa hàng phù hợp giúp tăng lượng hàng chứa trong kho. Bên cạnh đó còn hỗ trợ việc bảo quản và sử dụng hệ thống kệ kho được lâu hơn.
 • Để lựa chọn được loại kệ kho phù hợp, doanh nghiệp nên tham khảo các công ty sản xuất kệ uy tín để được tư vấn giải pháp kho tốt nhất. Ví dụ: Đối với các kho mật độ lưu trữ cao giữa các hàng hóa đồng nhất thì nên chọn kệ Drive In. Với các kho có chiều cao thì có thể sử dụng kệ VNA để tối ưu diện tích lưu trữ. Còn với các nhu cầu xuất nhập cơ bản, nhanh, hàng hóa không quá nhiều có thể lựa chọn kệ Selective.
 • Hiện nay với công nghệ sơn tĩnh điện và mạ kẽm, tuổi thọ của các dòng kệ sắt được tăng lên rất nhiều. Những công nghệ này có tác dụng bảo vệ bề mặt kim loại. Chống gỉ, chống oxi hóa và chống bị ăn mòn tốt nhất hiện nay.
 • Thời gian sử dụng của hệ thống kệ chứa hàng được phủ sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng trung bình 20 năm trở lên (trong điều kiện nhiệt độ và môi trường bình thường). Đối với kho lạnh, kho mát, vẫn sử dụng được những dòng kệ này tốt, bền.
Kệ sắt công nghiệp sơn tĩnh điện Haimyrack

Kệ sắt công nghiệp sơn tĩnh điện


Kệ sắt mạ kẽm nhúng nóng Haimyrack

Kệ sắt công nghiệp mạ kẽm nhúng nóng

Mua kệ sắt để hàng công nghiệp từ nhà sản xuất uy tín 

Để mua một hệ thống kệ công nghiệp chất lượng, sử dụng được lâu năm thì việc lựa chọn chỗ mua uy tín là điều chúng ta nên quan tâm đầu tiên.
Một NHÀ SẢN XUẤT KỆ ĐỂ HÀNG CÔNG NGHIỆP UY TÍN thường đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Có thâm niên, có nhiều kinh nghiệm trong ngành
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn sâu và đã thực hiện nhiều dự án thực tế
 • Sản phẩm kệ thông qua kiểm định về tải trọng, được thử tải và cấp chứng nhận an toàn bởi các trung tâm kiểm định uy tín
 • Có năng lực sản xuất tốt. Nhà máy, dây chuyền sản xuất và đội ngũ công nhân luôn đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng
 • Đội lắp đặt chuyên nghiệp, thực hiện đúng tiến độ dự án.
 • Chính sách bảo hành lâu dài.

>> Xem thêm: Nhà sản xuất kệ để hàng công nghiệp sản xuất theo yêu cầu uy tín, giá tốt nhất TPHCM

Chọn vị trí lắp đặt tối ưu 

 • Nên tránh đặt kệ ở những chỗ ẩm ướt. Hoặc tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với nước, các hóa chất có độ ăn mòn cao.
 • Dù đã trang bị lớp sơn hay mạ kẽm. Tuy nhiên để duy trì được tuổi thọ lâu dài cho hệ thống kệ, doanh nghiệp nên chọn vị trí khô ráo và sạch sẽ để quá trình sử dụng được lâu bền hơn.

Sử dụng đúng tải trọng tối đa trong mức cho phép 

Để tránh tình trạng beam võng gây đổ hàng hóa và hệ thống kệ. Nhân viên kho nên tuân thủ mức tải trọng tối đa trong cho phép khi chất hàng. Việc chất hàng đúng tải sẽ giúp hệ thống kệ bền hơn, sử dụng lâu hơn và an toàn hơn.

Kệ kho hàng công nghiệp Hai My Rack

Huấn luyện đội ngũ nhân viên kho tránh các sự cố có thể xảy ra

 • Theo thực tế sử dụng kệ kho, tình trạng xe nâng tông vào hệ thống kệ xảy ra rất thường xuyên. Tình trạng này là nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng của hệ thống kệ kho hàng.
 • Để giảm thiểu sự cố này xảy ra, nên trang bị thêm rào chắn bảo vệ lắp ngoài dãy kệ. Các rào bảo vệ này sẽ giúp tránh các va chạm trực tiếp của xe nâng. Từ đó kéo dài thời gian sử dụng của hệ thống kệ để hàng.
 • Ngoài ra, còn nhiều sự cố khác có thể xảy ra, các quản kho cần có sự huấn luyện kĩ càng cho đội ngũ nhân viên kho. Giúp họ có sự chuẩn bị và cẩn thận hơn trong quá trình làm việc với hệ thống kệ.

Vệ sinh và kiểm tra hệ thống kệ sắt để hàng công nghiệp  

Khi đã chất hàng trong một thời gian dài, nhân viên kho nên thường xuyên kiểm tra tình trạng kệ chứa hàng. Đồng thời vệ sinh lối đi và hệ thống kệ để việc bốc dỡ hàng thuận tiện và an toàn hơn.

Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, định kì hệ thống kệ sắt để hàng công nghiệp

 • Công tác bảo trì bảo dưỡng rất cần thiết cho hệ thống kệ chứa hàng nhà kho. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và con người. Tùy vào mức độ sử dụng của mỗi doanh nghiệp, hệ thống kệ sẽ có lịch bảo trì khác nhau.
 • Tối ưu nhất là doanh nghiệp liên hệ đơn vị đã làm kệ cho mình để bảo trì chúng. Vì vậy bước chọn nhà sản xuất uy tín lúc đầu là rất quan trọng cho quá trình sử dụng được dài lâu, an toàn và tiết kiệm.
Kệ chứa hàng kho Hai My Rack

Bảo trì kệ chứa hàng thường xuyên giúp tăng thời gian sử dụng và an toàn kho

Trên đây là những hướng dẫn của HAI MY RACK nhằm giúp bạn sử dụng hệ thống kệ sắt kho hàng được bền hơn. Quý doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng kệ sắt trong kho hàng vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được khảo sát kho, lên thiết kế, tư vấn và báo giá MIỄN PHÍ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ HAI MY RACK – CÔNG TY CPCN HAI MY:

Hotline: +84 978 475 575
Email: contact@haimy.comLogo Hai My 800 x 250

 

HAI MY RACK có hơn 30 năm thiết kế, sản xuất và thi công giá kệ công nghiệp chứa hàng, giá kệ gia đình và giải pháp kho cho thị trường Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Đan Mạch,…

 • Một số khách hàng gần đây của chúng tôi gồm có: Toyata Vietnam, Phytopharma, Kerry Logistics, Nutribiz,…
 • Nhà máy tại Long An có diện tích 15.000 m2 với đội ngũ công nhân lành nghề. Luôn sẵn sàng hoàn thành các đơn hàng tốt nhất cho khách hàng.
Hai My Factory - Rack Manufacturer

Nhà máy 15.000 m2 của công ty sản xuất kệ chứa hàng Hai My (Hai My Rack)

 • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm đã thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ.
 • Kệ Hai My đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng châu Âu.
 • Chính sách bảo hành đến 60 tháng, đồng hành lâu dài và tin cậy.
 • Đội ngũ lắp đặt của chúng tôi luôn cố gắng hoàn tất các dự án nhanh nhất. Và an toàn theo tiến độ mà khách hàng mong muốn.
Đội lắp đặt kệ Hai My Rack

Đội lắp đặt của Hai My Rack đang nhanh chóng hoàn thành một dự án theo yêu cầu tiến độ của khách hàng

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN KỆ SẮT CHỨA HÀNG CÔNG NGHIỆP:

>> Kệ chứa hàng cần được thay mới thời điểm nào?

>> Hướng dẫn sử dụng hệ thống kệ kho hàng an toàn

>> 6 thời điểm cần nâng cấp kệ công nghiệp để hàng