kệ để phụ tùng vật tư Hai My Rack

3 dòng kệ để phụ tùng vật tư tốt nhất

(Haimy.com) – Phụ tùng, vật tư là những thành phần xuất hiện nhiều trong các kho hàng hiện nay. Từ các gara nhỏ cho đến các nhà máy hay nhà kho lớn phục vụ công nghiệp đều xuất hiện các thành phần này. Để bảo quản và sử dụng chúng tốt, chúng ta cần trang bị các kệ để hàng phù hợp. Bài viết này sẽ cho bạn một số tham khảo để lựa chọn về các loại kệ để phụ tùng vật tư tốt nhất.

Phụ tùng, vật tư là gì?

Phụ tùng là các bộ phận nhỏ của một vật, có thể được thay thế khi hỏng hoặc mòn. Các phụ tùng hay gặp là phụ tùng ô tô, phụ tùng xe máy, xe đạp, phụ tùng máy móc, thiết bị,…

Vật tư là các vật liệu thành phẩm hoặc vật liệu bán thành phẩm được sử dụng trong sản xuất. Một số loại vật tư phổ biến như: bao bì đóng gói sản phẩm, túi nilong, thùng carton, túi giấy,…

Các loại kệ để phụ tùng vật tư tốt nhất hiện nay

Kệ để phụ tùng tải nhẹ

Để chứa các loại phụ tùng hay vật tư nhẹ từ 200 kg trở xuống, bạn có thể sử dụng kệ phụ tùng hạng nhẹ hay còn hay được gọi là kệ thép đa năng (hay kệ V Shelving).

Loại kệ này làm từ thép cao cấp đạt chuẩn Nhật Bản nên có độ bền cao hơn các loại kệ sắt thông thường. Sức chứa từ 100 – 150 kg/tầng, trung bình có từ 4 – 5 tầng để hàng. Bạn có thể thêm các tầng kệ khác vào để tăng chiều cao hay chiều ngang tùy ý. Cấu tạo của kệ thép đa năng để phụ tùng vật tư rất linh hoạt có thể lắp đặt, tháo ra và di chuyển dễ dàng. 

Kệ để vật tư hạng nhẹ là loại kệ gia đình, văn phòng, kho hàng nhỏ để phụ tùng, vật tư, gara xe hơi, tiệm sửa xe máy, các cửa hàng bán xe máy, xe đạp,…

kệ để vật tư phụ tùng Hai My Rack

Kệ để phụ tùng vật tư tải trung

Kệ trung tải (Kệ Shelving) sẽ là giải pháp cho những phụ tùng vật tư nặng vừa phải. Kệ Shelving có sức chứa tầm 200 – 500 kg/tầng.  

Loại kệ này có kết cấu chắc chắn và khả năng thêm bớt các tầng kệ dễ dàng. Vì vậy, phù hợp với nhiều kho hàng trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. 

Kệ chứa phụ tùng vật tư hạng trung hay được sử dụng trong các cửa hàng bán phụ tùng, vật tư, máy móc, thiết bị; các kho hàng vật liệu xây dựng: gỗ, xi măng, bê tông, kim loại, gạch, đất sét,… ; kho hàng vật tư: bao bì, hộp giấy, bao ni lông,…

kệ shelving Hai My để vật tư

Kệ để phụ tùng vật tư tải nặng

Dành cho các kho hàng lớn, độ chuyên môn hóa cao. Và chuyên lưu trữ nhiều kiện hàng đã được đóng gói để trên pallet hoặc không pallet:

Kệ để phụ tùng vật tư Selective

Selective là kệ hạng nặng cơ bản nhất cho các kho hàng. Với sức chứa 500 kg/ pallet và chiều cao kích thước kệ thay đổi theo ý người sử dụng. Phù hợp với tất cả các loại xe nâng hàng trong kho. Lối đi của kệ Selective rộng tạo điều kiện cho xe nâng lấy hàng trên kệ dễ dàng, nhanh chóng. 

Kệ để hàng Selective tương thích với mọi pallet nên có thể chứa được đa dạng các loại hàng hóa khác nhau. Nhờ những ưu điểm này nên kệ Selective là loại kệ phổ biến nhất trong các kho hàng hiện nay. 

Kệ để phụ tùng vật tư Cantilever 

Kệ tay đỡ Cantilever là loại kệ chuyên dùng cho các hàng hóa, sản phẩm dài, cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích bề ngang. Để sử dụng kệ tay đỡ cho các vật tư nhỏ, doanh nghiệp có thể trang bị thêm bửng tôn hoặc tấm lưới. 

Các kho hàng vật tư hay sử dụng kệ Cantilever như: xưởng gỗ, các hàng hóa dạng ống (ống thép, ống sắt, ống nhựa,…), thanh sắt, thanh thép dài,…

Kệ tay đỡ Cantilever Hai My Rack

Kệ sàn Mezzanine (Sàn tầng lửng chứa hàng) 

Kệ tầng lửng Mezzanine là giải pháp hiện đại giúp doanh nghiệp tối ưu được gấp 2- 3 lần không gian kho hàng. Mezzanine floor vừa sử dụng được mặt sàn kho vừa dùng được mặt sàn tầng lửng nên gấp đôi diện tích chứa hàng. Kệ sàn tầng lửng còn được kết hợp với kệ Shelving để đa dạng loại hàng chứa trong kho. 

Khả năng chịu tải lên đến 500 kg/m2. Cho nên kệ này rất thích hợp cho các phụ tùng, vật tư khối lượng nặng. 

kệ mezzanine Hai My đạt chuẩn ISO 9001

Kệ VNA (Very Narrow Aisle)

Kệ VNA dành cho các kho hàng nhỏ nhưng trần cao nên được thiết kế lối đi rất hẹp. Chính vì vậy nó còn được gọi là kệ lối đi hẹp. Kệ này có khả năng tiếp cận hàng hóa 100%, dễ dàng lấy hàng. Để sử dụng được kệ lối đi hẹp VNA, doanh nghiệp cần trang bị cầu trục hoặc xe nâng có thể đưa hàng lên cao. 

Kệ đi xuyên Drive Through

Loại kệ này dùng cho các kho vật tư phụ tùng cần lưu trữ với mật độ hàng cao. 

Cấu tạo kệ đi xuyên Drive Through có thể lấy hàng từ hai bên thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc tìm và lấy – để hàng hóa. Lối đi của kệ đi xuyên chỉ đủ cho xe hàng đi vào. Sau đó lấy hàng xong đi ra nên tối ưu diện tích kho đến 70%. 

kệ drive through Hai My Rack

Để mua kệ phụ tùng vật tư chất lượng, giá tốt, bạn vui lòng liên hệ HAI MY RACK

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ ĐỊA CHỈ:

HOTLINE: 0978 475 575
EMAIL: contact@haimy.com 
WEBSITE: https://haimy.com/contact-us/
VĂN PHÒNG: Tầng 2 – Tòa nhà Kim Tâm Hải, 27 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM.
NHÀ MÁY: Lô HF6 – HF7, Đường số 3, Khu Công Nghiệp Xuyên Á. Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam.

 

Logo Hai My 800 x 250

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ KE DE PHU TUNG VAT TU:

>> Top 6 kệ đựng dụng cụ cơ khí đáp ứng mọi tải trọng

>> Kệ nối tiếp – Kệ độc lập và những điểm khác nhau