Top 6 kệ kho hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Top 6 kệ kho hàng được sử dụng nhiều nhất

(Haimy.com) – Kệ kho hàng là một thứ không thể thiếu trong các nhà kho hiện đại ngày nay. Sử dụng kệ kho hàng giúp việc quản lý kho và hàng hóa được dễ dàng và chính xác. Hãy cùng điểm danh top 5 kệ kho hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé! 

1. Kệ sàn Mezzanine

Kệ sàn hay kệ tầng lửng, kệ Mezzanine là một loại kệ công nghiệp tải trọng lớn. 

Kệ sàn thường được làm bằng sắt hoặc thép có thể chứa tải trọng 50 – 1500 kg/m2. Giúp cho tối ưu hóa diện tích kho gấp 2 – 3 lần. 

Kệ Mezzanine có thiết kế như nhà sàn, có bậc thang đi lên và có thang máy vận chuyển hàng. Thiết kế này giúp tối ưu diện tích mặt sàn và phù hợp với các nhà kho chật hẹp. 

Kệ kho hàng Mezzanine Hai My
Kệ sàn Mezzanine Hai My
Kệ sàn Mezzanine Hai My

 

2. Kệ kho hàng Drive In/ Drive Thru

Kệ Drive In là loại kệ mà xe nâng hàng có thể đi vào bên trong hệ thống kệ để bốc dỡ hàng. Loại kệ này giúp tiết kiệm 65 – 70% diện tích kho. 

Kệ Drive In là giải pháp tuyệt với cho các nhà kho chứa một lượng lớn các sản phẩm giống nhau. 

Chi phí ban đầu của kệ Drive In cũng khá thấp, phù hợp với nhiều doanh nghiệp khác nhau. Phương pháp bốc dỡ hàng của kệ Drive In là LIFO (Last In First Out), hàng nào vào sau sẽ ra trước. Nên nó phù hợp với các hàng hóa không có hạn sử dụng hoặc hạn sử dụng lâu dài. 

Kệ Drive In có thể được thiết kế từ 3 – 5 tầng, và mỗi tầng lại có chiều sâu vào trong lên đến 7 pallet. 

Kệ Drive Thru có thiết kế giống kệ Drive In, tuy nhiên nó có thêm phần lối đi phía sau để hỗ trợ việc bốc dỡ hàng theo FIFO (First In First Out), hàng nào vào trước sẽ ra trước. Loại kệ này phù hợp với các hàng hóa có hạn sử dụng ngắn ngày.

Kệ kho hàng Drive In - Drive Thru Hai My Rack

3. Kệ Đa Năng

Nếu bạn tìm kiếm một loại kệ dùng được trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì kệ đa năng sẽ làm được điều này. Kệ đa năng có thể dùng trong gia đình, văn phòng làm việc, nhà kho chứa đồ nhỏ, lớn, kho dược phẩm, kho lạnh,… 

Nó có thể dùng để chứa hồ sơ, giấy tờ, thuốc, cây cối, thực phẩm, hàng hóa,…

Rất nhiều công năng được tích hợp trong chiếc kệ này. Bên cạnh đó, kệ đa năng còn rất dễ lắp ráp và di chuyển. Gía của kệ đa năng cũng mềm hơn những loại kệ khác rất nhiều. Thiết kế của kệ đa năng cũng rất đẹp và hiện đại, phù hợp nhiều không gian khác nhau.

Kệ đa năng là sản phẩm mà bất cứ doanh nghiệp, gia đình, cá nhân nào cũng nên sở hữu 1 chiếc. 

Kệ đa năng Hai My
Kệ đa năng Hai My
Kệ kho hàng đa năng Hai My

 

4. Kệ kho hàng Selective

Kệ chứa hàng Selective là dòng kệ phổ biến và cơ bản nhất trong các dòng kệ công nghiệp. Các loại kệ khác đều được phát triển từ thiết kế cơ bản của kệ Selective. 

Kệ Selective giúp tiết kiệm được 30 – 40% diện tích kho chứa. Kệ Selective cũng phù hợp với tất cả các loại xe nâng và pallet. Kệ này phù hợp với các nhà kho cần bốc dỡ hàng hóa thường xuyên và nhanh chóng. Các loại hàng hóa chứa trên kệ Selective cũng rất đa dạng và nhiều chủng loại khác nhau. Kệ Selective cũng rất dễ tháo lắp và di chuyển. Đây là loại kệ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn trang bị cho nhà kho của mình. 

Chi phí đầu tư ban đầu của kệ Selective cũng rất thấp, phù hợp ngân sách của nhiều doanh nghiệp trong quản lý kho. 

5. Kệ kho hàng Narrow Aisle và kệ VNA (Very Narrow Aisle)

Kệ VNA và kệ Narrow Aisle là loại kệ giúp tối ưu được tối đa chiều cao của các nhà kho. Kệ chứa hàng Narrow Aisle và VNA có thể cao tới 11 – 17m. 

Lối đi của loại kệ này rất hẹp, chỉ vừa đủ cho xe nâng hàng đi vào. Kệ VNA sử dụng kết hợp với xe nâng hàng đặc biệt (xe nâng hình tháp nhỏ, đánh đu, cầu trục tự động) có thể bốc dỡ hàng trên cao.

Kệ kho hàng VNA Hai My

6. Kệ kho hàng Shelving (Kệ trung tải)

Với những nhà kho yêu cầu chứa các hàng hóa tải trọng trung bình thì kệ Shelving là một lựa chọn phù hợp. Kệ Shelving có thiết kế vừa phải và mẫu mã đẹp, vừa tầm người sử dụng, phù hợp cho bốc dỡ hàng hóa bằng tay. Kệ trung tải Shelving phù hợp với các hệ thống bán lẻ, tạp hóa, siêu thị, nhà kho chứa đồ hạng nhẹ đến trung bình, kho thuốc, kho lạnh,….

7. Vậy nên mua những kệ kho hàng ở đâu uy tín, chất lượng?

HAI MY – Công ty thiết kế và sản xuất kệ kho hàng chuyên nghiệp với 30 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. 

HAI MY RACK có thể sản xuất được tất cả các loại kệ chứa hàng phổ biến hiện nay và cả những loại kệ khác theo yêu cầu sử dụng của khách hàng. 

Các khách hàng của chúng tôi đến từ trong và ngoài nước: Mỹ, Canada, Đan Mạch, Singapore, Úc,… hẳn sẽ là một sự xác nhận về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

 

Hai My Rack

Thông tin liên hệ khác: 

Hotline: 0989 881 656

Email: contact@haimy.com

 

Địa chỉ Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Hai My:

Nhà máy sản xuất: Lô HF6-HF7, Đường số 3, KCN Xuyên Á. Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam.

Văn phòng TP.HCM: Tầng 2 Tòa nhà Kim Tâm Hải, 27 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng Hà Nội: Tầng 4, Toà nhà 2T KM 9, Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>> 4 kệ kho hóa chất được ứng dụng nhiều nhất

>> Kệ sắt công nghiệp và 5 lợi ích đối với kho hàng

>> Kệ kho hàng Tiền Giang giá tốt nhất, miễn phí thiết kế