kệ nối tiếp và kệ độc lập Hai My

Kệ nối tiếp và kệ độc lập khác nhau như thế nào?

(Haimy.com) – Đối với các nhân viên lắp đặt kho hàng, kệ nối tiếp và kệ độc lập là điều cần phải phân biệt được. Vậy hai loại kệ chứa hàng này khác nhau chỗ nào? Đặc điểm ra sao? Nên sử dụng kệ nối tiếp hay kệ độc lập trong những trường hợp nào? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về hai loại kệ để hàng nhà kho này.

Khái niệm kệ nối tiếp và kệ độc lập 

Kệ độc lập (kệ để hàng độc lập) là gì?

Kệ chứa hàng độc lập là loại kệ chứa hàng có cấu trúc đơn lẻ. Chỉ đứng một mình không liên kết với các dãy kệ kho khác. Kệ độc lập có cấu trúc đơn giản và là tiền đề để tạo thành các dãy kệ nối tiếp.
Kệ kho độc lập rất dễ lắp đặt và tháo ra. Cũng như dễ dàng di chuyển và thay đổi kích thước cao thấp. Và thêm các tầng kệ mới vào.
Nó phù hợp với nhiều loại kho hàng khác nhau. Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: trưng bày, chứa hàng, lưu trữ,… tùy theo tải trọng của kệ.
Ưu điểm của kệ kho hàng độc lập là sự tiện lợi, linh hoạt và dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng riêng nó cho kho hàng hoặc ráp thêm với những kệ độc lập khác để tạo thành kệ nối tiếp đều được.

Kệ nối tiếp (kệ để hàng nối tiếp) là gì?

Kệ để hàng nối tiếp là loại kệ để hàng được ráp từ nhiều bộ kệ độc lập lại với nhau thành một dãy kệ kho hay hệ thống kệ kho hàng. Kệ nối tiếp có tác dụng giúp tăng dung tích chứa hàng hóa trong một diện tích kho có sẵn. Khởi đầu của dãy kệ nối tiếp là kệ độc lập xong được nối dài ra bởi các kệ chứa hàng khác.

Kệ nối tiếp có ưu điểm giúp tối ưu tối đa được diện tích sử dụng kho và chi phí. Đồng thời giúp bộ kệ chắc chắn đứng vững hơn. Tăng độ an toàn cho hàng hóa cũng như nhân viên làm việc trong kho.

kệ nối tiếp Shelving Hai My Rack

Điểm khác nhau giữa kệ nối tiếp và kệ độc lập 

Hai loại kệ này khác nhau rõ nhất ở mục đích sử dụng và chi phí.
Kệ độc lập phù hợp với các kho hàng nhỏ, trung bình không chứa nhiều hàng. Nhu cầu trưng bày hàng là chủ yếu và khối lượng hàng hóa lưu trữ thấp. Chi phí đầu tư cho kệ độc lập cũng rẻ hơn nhiều so với kệ nối tiếp.

Dãy kệ nối tiếp thì rõ ràng là áp dụng với mục đích tăng sức chứa cho kho hàng lên gấp 2, gấp 3 lần. Mục đích chính khi sử dụng kệ nối tiếp là để tận dụng triệt để diện tích kho hàng. Và đựng được càng nhiều đồ càng tốt. Dãy kệ nối tiếp cũng khá dài và lớn nên nó phù hợp với các kho hàng lớn, có dung tích chứa cao. Kệ kho hàng nối tiếp cũng thường được tính toán và thiết kế riêng theo cấu trúc mỗi kho hàng. Do vậy nên chi phí đầu tư của bộ kệ nối tiếp sẽ cao hơn khá nhiều so với kệ hàng độc lập.

Nên sử dụng kệ nối tiếp và kệ độc lập trong những trường hợp nào? 

Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích kho, loại hàng hóa mà doanh nghiệp nên chọn kệ chứa hàng nối tiếp hay kệ chứa hàng độc lập.
Kệ độc lập rất linh hoạt và đa năng. Có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, gần như mọi không gian đều ứng dụng được như:

 • Trưng bày sản phẩm trong siêu thị, cửa hàng, nhà sách
 • Lưu trữ hàng hóa trong kho hàng nhỏ, vừa
 • Chứa đồ cho gia đình, văn phòng, trường học
 • Phù hợp với các kho không đủ diện tích lắp kệ nối tiếp

kệ đa năng Hai My

Kệ nối tiếp thì được dùng theo kiểu chuyên môn hóa, hiệu quả tốt nhất khi sử dụng trong:

 • Bảo quản sản phẩm, hỗ trợ vận chuyển hàng trong kho hàng lớn, chuyên nghiệp
 • Để các hàng hóa tải nặng, kết hợp cùng xe nâng hàng (đối với các dãy kệ lớn, kệ tải trọng nặng)
 • Diện tích kho lớn, mật độ chứa hàng cao

Tại sao nên chọn mua kệ để hàng nhà kho Hai My Rack?

Hai My Rack – Công ty Cổ phần Công Nghiệp Hai My có tuổi nghề hơn 30 năm, chuyên sản xuất các loại kệ công nghiệp cho nhà kho chứa hàng. Sản phẩm của Hai My đã phủ sóng toàn quốc và cả nước ngoài (Canada, Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Úc…)

 • Nhà máy sản xuất của chúng tôi có công suất lớn với diện tích “khủng” lên đến 15.000 m2. Chứng tỏ cho năng lực tự sản xuất mạnh của Hai My. Hai My có thể sản xuất được gần như tất cả các loại kệ nối tiếp và kệ độc lập theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sản phẩm kệ công nghiệp chứa hàng Hai My đạt chuẩn ISO 9001.
 • Kệ công nghiệp Hai My có độ bền cực cao, tuổi thọ sản phẩm lên đến 15 – 20 năm nhờ làm từ thép tiêu chuẩn Nhật Bản, công nghệ sơn tĩnh điện cao cấp và hiện đại.
 • Quy trình sản xuất khép kín và sự chủ động trong quá trình tạo ra sản phẩm cho khách hàng. Giúp Hai My luôn đem đến những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá cho khách.
 • Đội ngũ công nhân lành nghề đã thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ. Luôn hỗ trợ lắp đặt nhanh theo yêu cầu doanh nghiệp.
 • Các chuyên gia kỹ thuật luôn lắng nghe mong muốn khách hàng. Và tạo ra những bản vẽ kệ kho hàng tối ưu nhất về diện tích và chi phí cho quý khách.
 • Chính sách bảo hành lâu dài từ 3 – 5 năm, luôn hỗ trợ và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

 

Logo Hai My 800 x 250

 

Thông tin liên hệ và địa chỉ công ty sản xuất kệ công nghiệp Hai My:

HOTLINE: 0978 475 575
EMAIL: contact@haimy.com
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Lô HF6-HF7, Đường số 3, KCN Xuyên Á. Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An. Việt Nam.
Địa chỉ văn phòng: Tầng 2 – Tòa nhà Kim Tâm Hải, số 27 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN VE KE NOI TIEP VA KE DOC LAP:

>> Kệ Shelving là gì? Địa chỉ mua kệ trung tải Shelving uy tín

>> Tại sao kệ Selective được sử dụng phổ biến?