Kệ hàng cửa hàng tiện lợi

10 chuỗi cửa hàng tiện lợi “hot” nhất hiện nay

(Haimy.com) – Trong guồng quay bận rộn của cuộc sống hiện đại, những dịch vụ nhanh gọn đang dần trở thành xu hướng. Bắt kịp với lối sống mới này, các chuỗi cửa hàng tiện lợi (convenience store) đã, đang và sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường bán lẻ tại Việt Nam. Nhờ vào khả năng đáp ứng được những nhu cầu mua sắm nhanh gọn của người tiêu dùng. Bài viết này Hai My Rack sẽ điểm danh top 10 những chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng và phủ sóng nhiều nhất Việt Nam hiện nay.

1. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop:

Là chuỗi cứa hàng tiện lợi của tập đoàn AEON Nhật Bản – một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới. Đối tượng khách hàng mà MINISTOP hướng tới là giới trẻ tầm khoảng 20 tuổi.
Ministop hiện là điểm dừng chân rất được yêu thích của giới trẻ nhờ vào việc mở cửa 24/7 và cung cấp các dịch vụ đa dạng từ các sản phẩm xu hướng, combo giá tốt, nhiều hình thức thanh toán điện tử nhanh chóng. Có wifi miễn phí và mạnh tại ngay cửa hàng. Thanh toán các hóa đơn qua Payoo: điện, nước, gas,… tại cửa hàng. Một ưu điểm nổi bật của hệ thống cửa hàng tiện lợi Ministop chính là có chỗ ngồi cho khách ăn tại cửa hàng sạch sẽ, rộng rãi và thoải mái.

Hệ thống kệ cửa hàng tiện lợi tại đây cũng rất gọn gàng và ngăn nắp giúp khách hàng tìm được hàng rất nhanh chóng, dễ dàng.

cửa hàng tiện lợi ministop

 

2. Circle K:

Là chuỗi cua hang tien loi quốc tế đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam. Một trong những hệ thống cửa hàng phổ biến nhất hiện nay. Phủ sóng gần như tất cả các thành phố lớn ở Việt Nam với hơn 400 cửa hàng. Cam kết dịch vụ của Circle K tóm gọn trong 4Fs: Fresh, Friendly, Fast, Full.

Chuỗi convenience store đến từ Mỹ này hiện đang chiếm thị phần khá lớn trong ngành bán lẻ. Các sản phẩm và dịch vụ Circle K cung cấp đa phần sẽ là các sản phẩm khô và đóng gói, chế biến sẵn. Nhằm hướng tới sự nhanh chóng và tiện lợi cho người mua. Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng này cũng cung cấp các dịch vụ khác như: ATM, mua thẻ cào, thẻ game, chỗ ngồi cho khách hàng ngồi tại cửa hàng,… Tương tự như các chuỗi cửa hàng tiện lợi hiện nay, Circle K mở cửa 24/7.

cửa hàng tiện lợi circle k

 

3. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Co.op Food:

Đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi thuần Việt của người Việt. Co.op Food được ưa chuộng bởi danh mục hàng hóa phong phú và giá rẻ. Chuỗi bán lẻ này hướng tới đại số đông khách hàng khi xây dựng mô hình tương tự như một chợ truyền thống nhưng có thời gian mở cửa lâu hơn. Các sản phẩm như thực phẩm tươi sống, trái cây tươi hay những rau củ quả nội địa,… có thể được tìm thấy tại Co.op Food với giá phải chăng hơn những chuỗi khác. Khuyết điểm của chuỗi cửa hàng này là chỉ tập trung vào bán sản phẩm hơn là cung cấp các dịch vụ kèm theo cho khách hàng.

chuỗi bán lẻ coopfood

 

4. Cheers:

Cheers ra đời từ “cú bắt tay” giữa Saigon Co.op và NTUC Fair Price. Hướng tới đối tượng là khách hàng trẻ nên các sản phẩm của chuỗi cửa hàng này cũng đa phần là đồ khô, đóng gói sẵn và đa phần là các sản phẩm xu hướng. Điểm đặc biệt của chuỗi cửa hàng này là nó được tích hợp chung với hệ thống của Saigon Co.op. Vì vậy, các khách hàng có thể tích điểm và sử dụng thẻ Co.op cho Cheers và ngược lại. Tương tự các chuỗi theo hướng hiện đại, Cheers mở cửa 24/7, cho thanh toán điện tử, thanh toán hóa đơn tại cửa hàng, có Wifi cho khách,…

cheers

 

5. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Family Mart:

Family Mart là chuỗi bán lẻ đến từ Nhật Bản và tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2009. Hoạt động không rầm rộ bằng các chuỗi cửa hàng tiện lợi khác hiện nay. Family Mart vẫn có chiến lược đi khá chậm rãi và chắc chắn. Các sản phẩm chuỗi này cung cấp nổi trội về các sản phẩm chế biến sẵn (ready-to-go products) với chất lượng tốt và giá ổn. Dù hoạt động âm thầm nhưng số lượng cửa hàng Family Mart vẫn tăng đều. Và có sự cải thiện, cập nhật xu hướng để phục vụ khách hàng tốt hơn. Các cửa hàng Family Mart sau này đã có phục vụ chỗ ngồi, Wifi. Và mở cửa 24/7, cung cấp các dịch vụ kèm theo nhiều hơn để thu hút khách hàng.

Family Mart Convenience Store

 

6. Chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25:

Đến từ Hàn Quốc, dù gia nhập thị trường khá muộn mới đây vào năm 2018. GS25 đang dần gây ấn tượng với người mua bởi những ưu thế nổi trội của mình. Ngoài những thứ tương tự như mọi chuỗi cửa hàng đều có. Điểm khác biệt của GS25 chính là YOUUS – dòng sản phẩm độc quyền chỉ có tại chuỗi bán lẻ này. Thêm vào đó, đánh trúng tâm lý khách hàng mục tiêu của mình là giới trẻ và nhân viên văn phòng bận rộn. Chuỗi cửa hàng này tập trung vào trang trí cửa hàng đẹp với những hàng kệ trưng bày bắt mắt và gọn gàng, chỗ ngồi cho khách hàng thật thoải mái và tiện nghi. Thêm vào đó, mở cửa 24/7 và cung cấp Wifi cho khách hàng có thể ngồi lâu tại cửa hàng.

 

7. Cửa hàng tiện lợi 7-Eleven:

Là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 60.000 địa điểm. 7-Eleven nổi tiếng với câu nói: “Cứ sau 2 tiếng đồng hồ sẽ có 1 cửa hàng 7-Eleven ra đời”. Gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam từ năm 2017. 7-Eleven đang dần trở thành 1 trong những chuỗi bán lẻ “ăn nên làm ra” nhất thời điểm hiện tại. 7-Eleven nổi bật với nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Cùng với việc xây dựng app riêng và dịch vụ giao hàng trong 30 phút đang gây ấn tượng tốt cho người mua hàng.

7 Eleven

 

8. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Winmart+:

Thêm một chuỗi cửa hàng tiện lợi nữa được tạo ra bởi người Việt. Winmart+ hiện thuộc tập đoàn Masan, trước đây được sáng lập bởi tập đoàn Vingroup. Được tạo dựng và vận hành bởi các “ông lớn” nên Winmart+ rất bài bản từ khâu hàng hóa, trang trí cửa hàng cho đến bán hàng. Chuỗi Winmart+ như một mô hình thu nhỏ của siêu thị Winmart. Chuỗi này hiện đang có số lượng cửa hàng nhiều nhất. Các hàng hóa độc quyền từ siêu thị Winmart cũng xuất hiện tại Winmart+ .

 

9. Chuỗi cửa hàng tiện lợi B’s mart:

Gia nhập thị trường bán lẻ từ 2013, B’s mart hiện đang có hơn 150 cửa hàng. B’s mart chiếm ưu thế nhờ phủ sóng nhiều khu vực khác nhau. Danh mục sản phẩm đa dạng từ thực phẩm, nước giải khát, văn phòng phẩm, đồ dùng cá nhân,… Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng này còn cung cấp các dịch vụ như ATM, nộp card điện thoại,…

cửa hàng tiện lợi B's mart

 

10. Satrafoods:

Satrafoods nhắm tới thị trường thực phẩm rau củ quả tươi sống. Chuỗi bán lẻ này hiện có hơn 150 cửa hàng. Tiêu chí hoạt động của Satrafoods là “Hàng tận gốc – Tươi mỗi ngày”. Các sản phẩm tươi sống của Satra có nguồn gốc nội địa từ Lâm Đồng và Long An là chủ yếu. Ngoài ra như các chuỗi convenience store khác, Satrafoods cũng bán những sản phẩm tiêu dùng nhanh khác kết hợp trong cửa hàng của mình.

satrafoods

Bài viết đã kể tên 10 chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Bạn có thể xem thêm các bài viết có liên quan bên dưới.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CUA HANG TIEN LOI:

>> 8 kinh nghiệm bạn cần biết trước khi mở cửa hàng tiện lợi