kệ Drive In Hai My Rack

Kệ để hàng pallet và 8 lưu ý quan trọng

(Haimy.com) – Kệ để hàng pallet là một giải pháp tối ưu và hiệu quả cho bất cứ kho hàng hiện đại nào hiện nay. Nó không chỉ giúp lưu trữ hàng hóa tồn kho gọn gàng. Mà còn giúp quản lý được những hàng hóa đó dễ dàng và vận chuyển nhanh chóng. Điều này giúp công việc kho diễn ra suôn sẻ và giảm bớt áp lực cho nhân viên và quản lý kho. Khi sử dụng kệ để hàng pallet, bạn nên lưu ý những điều sau: 

1. Độ rộng phần lối đi

Lối đi là phần mà các kho hàng luôn muốn tiết kiệm tối đa nhất. Mục đích các doanh nghiệp sử dụng hệ thống kệ để hàng pallet là để tối ưu diện tích sàn kho. Tuy nhiên, nếu lối đi trong kho quá nhỏ cũng sẽ hạn chế việc di chuyển của xe nâng hàng. Trong các kho có lưu lượng sử dụng xe nâng nhiều thì các nhà thiết kế kệ cần có sự tính toàn sao cho phù hợp. Để cân bằng giữa diện tích mặt bằng và số lượng hàng hóa trong kho.

2. Khả năng chịu tải của hệ thống kệ chứa pallet 

Mỗi một bộ kệ kho chứa hàng sẽ có một khả năng chịu tải khác nhau. Ngay từ đầu khi tính toán về khối lượng hàng hóa để chọn kệ bạn sẽ được tư vấn loại kệ phù hợp và tải trọng tối đa nên dùng trên mỗi tầng. Tuân thủ theo tải trọng cho phép giúp bộ kệ kho để pallet của bạn bền và có tuổi thọ cao hơn theo thời gian. Thường thì các quản lý kho nên dán nhãn tải trọng mỗi tầng kệ cho phép tải bao nhiêu để sử dụng hệ thống kệ được hiệu quả và bền lâu.

>> See also: Top 5 kệ chứa hàng tiết kiệm diện tích kho nhất

kệ hàng nhà kho Hai My Rack

3. Tránh để xe nâng hàng va chạm với các dãy kệ để hàng

Một lý do phổ biến khiến hệ thống kệ chứa pallet bị hư hỏng là do bị va đập với xe nâng. Khi tình trạng va chạm diễn ra sẽ làm mất đi tình trạng nguyên vẹn của cấu trúc ban đầu, gây móp méo, biến dạng bộ kệ. Từ đó làm giảm khả năng chịu tải và tính thẩm mỹ của bộ kệ. 

Những hư hại của hệ thống kệ chứa pallet sẽ không thể hiện quá rõ rệt, nó sẽ biểu hiện ở những chi tiết nhỏ và dần dần tạo thành vấn đề lớn. Vì vậy, bạn cần chú ý tới điều này sớm để có những biện pháp phòng ngừa và khắc phục kịp thời khi vấn đề này xảy ra. 

Những cách thường được sử dụng là: lắp rào bảo vệ, bộ bảo vệ cột, thiết kế cột chắc chắn, gia cố thêm cho cột để giảm ảnh hưởng khi có lỡ va đập với xe nâng. Bên cạnh đó, bạn cần có sự kiểm tra định kì trong lúc sử dụng kệ công nghiệp nhà kho. Cách này giúp phát hiện sớm rủi ro và xử lý nhanh gọn, kịp thời, không cho vấn đề phát sinh thêm. 

xe nâng hàng reach fork

4. Chương trình đào tạo nhân sự kho phù hợp 

Đối với nhân viên kho, cần có hướng dẫn chi tiết về công việc và an toàn lao động. Điều này giúp kho được hoạt động trơn tru và không có sự chồng chéo công việc lên nhau. Thường xuyên có sự cập nhật thông tin và công nghệ mới trong quản lý kho. Để tăng cường năng suất làm việc trong kho. Giảm bớt tình trạng nhân viên bị quá sức và làm việc không hiệu quả. Do thiếu thông tin và không biết sử dụng các máy móc, hệ thống quản lý chung. 

Nếu kho của bạn áp dụng kiểu tuyển dụng liên tục thì bạn nên có một chương trình đào tạo sẵn và đầy đủ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp hóa quy trình. 

Đội ngũ lái xe nâng hàng cần được đào tạo và thực hành để biết cách sử dụng thành thạo các loại xe nâng cũng như dỡ hàng lên xuống hệ thống kệ để hàng pallet an toàn và đúng cách.

5. Chọn loại pallet tương thích với hệ thống kệ để hàng pallet

Để có hiệu quả sử dụng tốt nhất, các pallet cần tương thích với bộ kệ. Bạn nên chọn những pallet tốt, không bị móp méo, mất cân bằng hoặc hư hại. Điều này giúp tránh tình trạng trọng lượng phân bổ không đều trên dãy kệ. Và hỗ trợ việc di chuyển hàng dễ dàng, an toàn. Nếu các pallet bị hỏng hoặc không đúng quy cách thì hãy nhanh chóng thay thế. 

4-loai-pallet-pho-bien

6. Hệ thống chiếu sáng kho kém

Nếu kho không đủ ánh sáng sẽ gây các vấn đề về sự an toàn lao động. Xe nâng đi lại, nâng hạ hàng khó khăn, xảy ra lỗi, dễ va đập vào kệ. Nhân viên kho xảy ra sai sót trong xuất – nhập, quản lý đơn hàng. Các vấn đề về thiết bị và nguyên vật liệu trong kho cũng như hệ thống kệ có vấn đề không được nhận diện sớm để xử lý. Kho cần đảm bảo quy chuẩn về ánh sáng để duy trì kho hàng hoạt động liên tục và không có sai sót.

7. Điều chỉnh kệ để hàng pallet

Có những thời điểm cần điều chỉnh cấu trúc của hệ thống kệ để hàng pallet. Ví dụ như: mở rộng kho, chuyển kho mới, mở rộng mặt bằng,… Đối với những điều chỉnh này, bạn cần có sự tư vấn kĩ càng từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của bên sản xuất và thi công. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro và tăng độ an toàn cho hệ thống kệ của mình.

8. Kiểm tra định kì hệ thống kệ để hàng pallet

Khi kệ chứa hàng pallet xuất hiện các vết nứt, bị võng hoặc biến dạng. Đặc biệt ở các bộ phận như cột Omega, beam, giằng, phần bảo vệ,… Bạn nên sớm phát hiện và chủ động thay thế hoặc sửa chữa. Kệ công nghiệp có tải trọng từ trung bình đến nặng, chứa nhiều hàng hóa khối lượng cao. Vì vậy, để tránh trường hợp kệ bị ngã đổ không mong muốn hoặc suy yếu. Bạn nên có sự kiểm tra định kì và thay thế kịp lúc. Tránh chủ quan với những trường hợp này để đảm bảo an toàn cho nhân sự cũng như hàng hóa trong kho. 

Nhận báo giá và thiết kế miễn phí theo yêu cầu hệ thống kệ để hàng pallet Hai My Rack

kệ để pallet Hai My
Kệ để hàng pallet Selective Hai My
kệ chứa hàng pallet Hai My

 

HOTLINE: 0978 475 575

Email: contact@haimy.com 

Website: https://haimy.com/

Địa chỉ nhà máy: Lô HF6 – HF7, Đường số 3, Khu Công Nghiệp Xuyên Á, Tỉnh Long An, Việt Nam.

Địa chỉ văn phòng: Tầng 2 – Tòa nhà Kim Tâm Hải, 27 Trường Chinh, Quận 12, TP.HCM.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>> 10 điều cần biết trước khi sử dụng kệ chứa pallet 

>> 8 lưu ý khi sử dụng kệ để pallet

>> Địa chỉ mua kệ để pallet ISO 9001, giá tốt