kệ sàn Mezzanine tầng lửng

Tìm hiểu về kệ sàn tầng lửng (Mezzanine Floor)

(Haimy.com) – Kệ sàn tầng lửng là một giải pháp lưu trữ hiện đại và hữu ích cho nhiều công trình. Sàn tầng lửng có đặc điểm gì và những ứng dụng thực tế ra sao? Hãy cùng Hai My Rack tìm hiểu thông qua bài viết sau:

Thiết kế và đặc điểm kệ sàn tầng lửng 

Sàn tầng lửng, kệ sàn hay mezzanine floor có thiết kế tương tự như nhà sàn. Tận dụng thêm các mặt sàn để tối ưu không gian lưu trữ. Loại kệ này gồm các chi tiết chính như: chân trụ, dầm, mặt sàn tầng lửng, lan can, (thang nâng hàng).

bản vẽ kệ sàn tầng lửng HaI My Rack

Thang nâng hàng là phương tiện vận chuyển các hàng hóa từ dưới mặt đất lên trên các sàn trên của kệ sàn.


Kệ sàn tầng lửng có sức chứa hàng rất lớn, có thể lên đến 500 kg/m2 mặt sàn.
Dòng kệ Mezzanine floor này hiện được ứng dụng vô cùng rộng rãi nhờ vào những ưu điểm như: bền, sức chứa cao, gấp đôi không gian lưu trữ, có thể kết hợp với văn phòng hoặc nhà ở,…

Ứng dụng của kệ sàn tầng lửng Mezzanine hiện nay 

Sàn tầng lửng thường được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp như kho bãi, phân phối hoặc sản xuất. Những địa điểm này có trần nhà cao, cho phép tối ưu không gian sử dụng theo chiều thẳng đứng.

Trong công nghiệp, kệ sàn tầng lửng (mezzanine floor) là hệ thống sàn bán kiên cố thường được lắp đặt ở các tòa nhà, giữa hai tầng cố định ban đầu. Những cấu trúc này thường đứng riêng lẻ và trong hầu hết trường hợp có thể dễ dàng tháo dỡ và di dời.
Cấu trúc kệ sàn gác lửng được xây bằng 3 vật liệu chính là: thép, nhôm và sợi thủy tinh.

Một ứng dụng phổ biến khác của Mezzanine floor là để lưu trữ. Tạo không gian thêm để chứa hàng hóa nhiều hơn. Kiểu này thường sử dụng kết hợp các giá đỡ nhịp ngắn và dài bên dưới và bên trên sàn nhà. Nhiều doanh nghiệp sẽ sử dụng mỗi tầng cho một mục đích. Ví dụ tầng trệt để chứa hàng, tầng 2 để ở hoặc làm văn phòng. Tầng lửng văn phòng có thể được xây dựng ngay trong nhà kho và nhà máy bằng cách sử dụng các vách ngăn composite hoặc thép có kính tạo ra không gian làm việc kết hợp với kho.

Kệ sàn tầng lửng Mezzanine Floor

Một địa điểm nữa cũng hay ứng dụng kệ gác lửng đó là các chuỗi bán lẻ. Các cửa hàng bán lẻ thường xây dựng gác lửng để tăng không gian bán hàng và kho chứa hàng phía sau cửa hàng. Khi tầng lửng được sử dụng trong bán lẻ, có những quy định nghiêm ngặt như sàn phải có khả năng chống cháy, cầu thang và tay vịn phải an toàn cho người sử dụng.

Tại sao nên chọn kệ sàn tầng lửng? 

Giải pháp kho tối ưu 

仓储货架系统 có vai trò rất quan trọng trong việc bố trí, sắp xếp hàng hóa. Đồng thời tối ưu được không gian lưu trữ trong nhà kho. Giúp hàng hóa được lưu trữ và bảo quản chất lượng tốt nhất. Riêng hệ thống kệ tầng lửng sẽ giúp tăng gấp 2 lần diện tích nhà kho.

Tiết kiệm chi phí về đường dài 

Chi phí ban đầu cho việc đầu tư hệ thống kệ gác lửng là khá cao. Tuy nhiên, kệ sàn làm từ chất liệu thép cao cấp, độ dày hơn hẳn những dòng kệ kho hàng khác. Chính vì vậy, nó cũng có sức chứa hàng hóa cao hơn và độ bền cũng vượt trội (trung bình 20 năm). Xét trên góc độ này thì kệ tầng lửng không hề đắt và là một khoản đầu tư rất có lợi trong dài hạn.

Linh hoạt và bền bỉ 

Dù là một sản phẩm kệ kho hàng cồng kềnh và nặng nhưng mezzanine floor có thể dễ dàng tháo lắp. Đó là nhờ vào thiết kế các bộ phận kệ được làm riêng lẻ, rời. Khi cần lắp đặt, các bộ phận được nối lại bằng bulong. Và khi tháo ra cũng chỉ cần tháo các bulong ra và lấy các bộ phận riêng lẻ ra là được.

Tính ứng dụng cao và hữu ích

Không chỉ đơn thuần là một dòng kệ chứa hàng hóa công nghiệp. Kệ sàn Mezzanine hiện nay còn được ứng dụng làm văn phòng làm việc hoặc chỗ ở. Kết hợp cùng hệ thống kệ Shelving và các kệ hạng nhẹ khác để tăng sức chứa và đa dạng các loại hàng hóa lưu trữ.

kệ mezzanine kết hợp kệ shelving

Kệ sàn tầng lửng có giá bao nhiêu?

Mỗi hệ thống kệ sàn tầng lửng Mezzanine sẽ có giá khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của chúng bao gồm:

 • Mục đích sử dụng của doanh nghiệp.
 • Tải trọng chứa.
 • Số tầng lửng yêu cầu cho hoạt động kinh doanh.
 • Ngân sách mà doanh nghiệp dự tính chi.
 • Cấu trúc kho, không gian lắp đặt.

 

Để được TƯ VẤN CHI TIẾT và nhận BÁO GIÁ MIỄN PHÍ, bạn vui lòng liên hệ:

Hai My Rack – Đơn vị sản xuất và thi công kệ kho hàng công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hotline: 0978 475 575
Email: contact@haimy.com 
Văn phòng: 27 Trường Chinh (Tòa nhà Kim Tâm Hải). Phường Tân Thới Nhất. Quận 12. Thành phố Hồ Chí Minh.
Địa chỉ nhà máy: Lô HF6 – HF7. Đường số 3. Khu công nghiệp Xuyên Á. Xã Mỹ Hạnh Bắc. Huyện Đức Hòa. Tỉnh Long An.

Logo Hai My 800 x 250

Điểm vượt trội của kệ sàn tầng lửng Hai My Rack 

 • Kệ sàn tầng lửng Hai My Rack được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng nên tương thích 100% với kho hàng, không gian của doanh nghiệp.
 • Kệ sàn Hai My đạt chuẩn châu Âu ISO 9001. Làm từ thép cao cấp và phủ sơn tĩnh điện công nghệ mới. Kệ sở hữu độ bền từ 20 năm trở lên.
 • Kệ sàn tầng lửng có thể tháo lắp dễ dàng và nhanh chóng. Các chi tiết được thiết kế rời. Thuận lợi cho quá trình di dời khi cần thiết của doanh nghiệp.
 • Về giá bán, kệ sàn Hai My có giá cạnh tranh nhất thị trường kệ Việt Nam hiện nay. Sở hữu nhà máy quy mô lớn và năng lực sản xuất mạnh nên Hai My luôn chủ động về giá bán và đưa đến khách hàng những sản phẩm rẻ nhất mà vẫn đảm bảo về chất lượng.
 • Hai My lắp đặt hệ thống kệ sàn Mezzanine toàn quốc và đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu.
 • Chính sách bảo hành từ 1 – 5 năm cho sản phẩm kệ tầng lửng của Hai My.

Kệ sàn Hai My Rack

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN DEN KE SAN TANG LUNG MEZZANINE: 

>> 8 bước thiết kế hệ thống kệ kho chứa hàng 

>> Lợi ích của Mezzanine floor cho nhà kho chứa hàng

>> Kệ kho hàng sản xuất theo yêu cầu chất lượng, giá tốt TP.HCM