5 điều cần chú ý khi bảo quản thực phẩm trong kho

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong kho dễ dàng và hiệu quả

(Haimy.com) – Bảo quản thực phẩm trong kho như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất? Đây là một bài toán đối với các doanh nghiệp luôn phải đối mặt xử lý. Bài viết dưới đây, Hai My Rack đã tổng hợp các thông tin về hướng dẫn bao quan thuc pham trong kho giúp mang lại hiệu quả cao trong kho hàng. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến sự hữu ích dành cho bạn.

5 lưu ý bảo quản thực phẩm trong kho đạt hiệu quả cao 

Loại thực phẩm cần bảo quản 

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm không gian kho hàng và đầu tư hệ thống giá kệ kho hàng phù hợp thì bạn phải biết được loại hàng hóa nào bạn lưu trữ trong kho. Có rất nhiều loại kho lưu trữ sản phẩm được ưa chuộng phổ biến hiện nay. Và chúng được thiết kế để bảo quản thực phẩm đông lạnh hoặc thực phẩm khô.

Yếu tố bạn nên cân nhắc trước là chọn được không gian để lưu trữ. Vì bạn phải kiểm tra, khảo sát khí hậu khu vực đó có thật sự phù hợp để chứa hàng hóa không. Không gian lưu trữ và kệ hàng phù hợp ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hàng hóa. Đồng thời, hạn chế những trường hợp tổn thất hàng hóa không đáng có.

kệ kho hàng Hai My

Những thực phẩm có vấn đề cần được tách riêng 

Vấn đề lây nhiễm chéo là vấn đề rất quan trọng đối với công tác quản trị kho hàng. Vì chúng gây rất nhiều khó khăn, tổn thất về danh tiếng, tiền bạc. Bên cạnh đó, còn gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng khi mua sản phẩm đó về và sử dụng. Các chất gây nhiễm chéo về chất lượng và nhiễm mùi từ các thực phẩm lại với nhau. Do vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo được bảo quản thực phẩm trong kho tối ưu nhất. Cần phải phân loại mỗi loại thực phẩm ở mỗi khu vực riêng biệt để dễ dàng bảo quản hàng hóa, kiểm soát số lượng hàng và giảm thiểu gây nhiễm chéo. 

Công tác đảm bảo vệ sinh – an toàn cho kho hàng 

Việc phân loại để lưu trữ hàng hóa không chỉ mang đến sự sắp xếp kho khoa học. Và dễ kiểm soát hàng hóa cũng như giúp mang lại sự sạch sẽ, thoáng mát. Cần thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh kho để mang đến môi trường lưu trữ lý tưởng. Bên cạnh đó,  các nhân viên trong kho cũng phải được nhận thức về tính chất công việc, hàng hóa mà họ đang tiếp xúc. Để hạn chế được tình trạng vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào kho hàng. Công ty nên có quầy vệ sinh riêng biệt, cung cấp xà phòng và dung dịch sát khuẩn và hệ thống sấy cho nhân viên lau khô tay sau khi rửa.

Đồng thời, nhân viên phải được đào tạo về các lĩnh vực đảm bảo an toàn cho kho như vệ sinh cá nhân, an toàn thực phẩm, quản lý và kiểm soát khủng hoảng.

Bảo quản thực phẩm trong kho theo định kỳ 

Khu vực lưu trữ thực phẩm phải được làm sạch kỹ lưỡng và bảo trì đúng cách. Và phải luôn được giữ sạch sẽ và gọn gàng. Việc làm sạch và khử trùng trong nhà kho cũng phải được ghi chép đầy đủ. Trong trường hợp cần phải xuất trình cho khách hàng khi cần thiết.

Chế độ vệ sinh này cũng nên bao gồm kiểm soát dịch hại thường xuyên. Các cập nhật thường xuyên về chế độ kiểm soát sinh vật gây hại phải được ghi lại. Đồng thời được cập nhật hàng quý để theo kịp sự phát triển trong kho và thực phẩm mà kho lưu trữ.

Kiểm soát và truy xuất nguồn gốc

Vấn đề kiểm soát và truy xuất nguồn gốc lô hàng là việc vô cùng quan trọng không chỉ cho kho hàng mà còn đối với doanh nghiệp. Cần triển khai một hệ thống giúp quản lý và nhân viên kho theo dõi được quá trình bảo quản thực phẩm trong kho. Phương thức vận hành theo hệ thống quản lý kho theo FIFO. Nhằm đảm bảo được rằng quá trình vận chuyển hàng hóa có trình tự, khoa học trong suốt quá trình bảo quản. Bên cạnh đó, việc luân chuyển hàng hóa cũng nên được ghi chép đầy đủ để kịp thời kiểm tra.

Kệ kho hàng nào phù hợp với bảo quản thực phẩm trong kho? 

Hiện nay, Hai My chuyên cung cấp các loại giá kệ công nghiệp, warehouse racks để có thể đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng. Các loại kệ được sử dụng nhiều để bảo quản thực phẩm trong kho:

  • Quy mô nhỏ: Kệ sắt đa năng, kệ Shelving.
  • Quy mô vừa đến lớn: Kệ Selective, Kệ Drive In, Kệ Shelving, Kệ Double Deep,…

kệ kho hàng thực phẩm Hai My

Lý do nên chọn Hai My Rack là đơn vị cung cấp kệ để bảo quản thực phẩm trong kho?

  • Thương hiệu vững chắc, uy tín với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thi công giá kệ kho hàng, kệ công nghiệp có tải trọng từ nhẹ đến nặng
  • Danh mục sản phẩm da dạng với nhiều sản phẩm: Kệ Selective, Kệ Double Deep, kệ Drive In, Kệ Shelving, kệ siêu thị, kệ rivet đa năng và nhiều kệ kho công nghiệp khác.
  • Báo giá tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường.
  • Thời gian sử dụng lâu dài từ 15 – 25 năm. Do được làm từ nguồn nguyên – vật liệu tiêu chuẩn. Sử dụng nhiều công nghệ, máy móc tiên tiến, phủ sơn tĩnh điện chống gỉ cao cấp.
  • Đảm bảo năng suất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với quy mô nhà máy 15.000 m2.
  • Chính sách bảo hành từ 12 – 60 tháng tùy theo sản phẩm
  • Được tư vấn – giải đáp thắc mắc trực tiếp với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.
  • Hỗ trợ thiết kế, vận chuyển và thi công lắp đặt phạm vi trên toàn Việt Nam.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

HOTLINE: 0978 475 575
EMAIL: contact@haimy.com
WEBSITE: www.haimy.com 

 

Logo Hai My 800 x 250

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN BAO QUAN THUC PHAM TRONG KHO:

>> 3 phương thức quản lý kho hàng

>> 4 cách đơn giản quản lý kho hàng hiệu quả

>> 8 sai lầm khi quản lý kho hàng

>> 10 điều kiện giúp quản lý kho lạnh hiệu quả