8 kinh nghiệm mở cửa hàng tiện lợi

8 kinh nghiệm mở cửa hàng tiện lợi ít tốn chi phí

(Haimy.com) – Nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi lên gần đây đang tạo ra làn sóng mua sắm mới, nhanh và bất cứ lúc nào. Để mở cua hang tien loi cần có những kinh nghiệm nhất định. Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả doanh thu. Giảm các rủi ro nhất có thể. Bạn cần những hệ thống kệ cửa hàng tiện lợi (convenience store racking system) hay cách trưng bày và quảng bá sao cho hợp lý. Bài viết sẽ nêu ra một số kinh nghiệm phổ biến cho bạn tham khảo.

1. Khảo sát thị trường trước khi mở cửa hàng tiện lợi

Trước khi bắt đầu mở cửa hàng tiện lợi, cần khảo sát nhu cầu thị trường. Loại hàng sẽ kinh doanh, đối thủ và giá cả,… Công đoạn nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro nhiều nhất. Và đỡ tốn những khoản tiền lỗ không cần thiết khi bước chân vào thị trường. 

Quan sát và cập nhật từ thị trường có thể giúp bạn nắm cơ hội tăng doanh thu. Thu hút được khách hàng và chuẩn bị loại hàng hóa dễ sinh lời bán cho khách hàng tiềm năng.

2. Chọn loại hàng hóa và tìm nguồn cung cấp để mở cửa hàng tiện lợi

Hàng hóa luôn có sẵn trên kệ hàng là điều cửa hàng tiện lợi luôn phải duy trì được. Nguồn cung cấp giá tốt mà luôn có hàng mỗi ngày sẽ là điều các chủ cửa hàng cần tìm được. Thêm nữa, sau khi đã có nguồn hàng liên tục. Việc quản lý hàng tồn kho và duy trì cho hàng luôn có cho khách hàng là một điều bắt buộc. 

Khách hàng mua sắm sẽ thích sự đa dạng các mặt hàng khác nhau trong cửa hàng tiện lợi. Họ thích có nhiều sự lựa chọn và mức giá cũng thường xuyên được so sánh với các chuỗi cửa hàng hoặc tạp hóa khác. Diện tích cửa hàng tiện lợi thường không lớn trong khi lượng hàng hóa lại nhiều. Điều này làm cho việc lựa chọn hàng hóa nào được lên kệ hàng trở nên chắt lọc và cần có sự tính toán. Để đem lại lợi nhuận cao nhất cho cửa hàng.

Kệ cửa hàng tiện lợi

3. Lựa chọn địa điểm kinh doanh khi mở cửa hàng tiện lợi

Địa điểm kinh doanh là cái quyết định gần như 70% việc bạn bán đắt hàng hay không. Hàng hóa phù hợp với thị hiếu dân cư khu vực lân cận sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi và doanh thu ổn định. 

Những địa điểm có đường xá và lượng khách hàng nhiều. Thường sẽ có tiền thuê mặt bằng cao hơn và các chi phí khác cũng sẽ bị đội lên. Chuyển vị trí kinh doanh cũng là một điều nên hạn chế. Vì khi bạn chuyển chỗ sẽ bị mất khách quen và lại phải làm quen lại với một địa điểm mới. 

4. Trang bị những thiết bị cần thiết khi vận hành 

Một số thiết bị không thế thiếu khi mở cửa hàng tiện lợi mới:

  • Hệ thống kệ cửa hàng tiện lợi/ kệ siêu thị mini 
  • Quầy trưng bày 
  • Máy in hóa đơn 
  • Hệ thống camera giám sát
  • Máy đọc mã vạch
  • Tủ lạnh, tủ đông, tủ mát
  • Bàn thu ngân / Máy tính tiền
  • Phần mềm quản lý việc bán hàng
  • Giỏ đựng hàng hóa

5. Trưng bày sản phẩm chuyên nghiệp, thẩm mỹ

Những sản phẩm hàng hóa trong cửa hàng tiện lợi luôn được xếp đều tăm tắp trên hệ thống giá kệ rất gọn gàng và chuyên nghiệp. 

Quầy trưng bày cũng được lắp điện sáng tạo sự sáng sủa, sạch sẽ và sang trọng. Tăng cảm giác muốn mua hàng của khách hàng.

Để việc trưng bày được chuyên nghiệp, cần trang bị hệ thống kệ để hàng siêu thị (supermarket racks) tạo sự trang nhã cho không gian cửa hàng.

kệ cửa hàng tiện lợi siêu thị mini Hai My

6. Tuyển dụng nhân sự mở cửa hàng tiện lợi

Nhân sự cửa hàng là một nhân tố không thể thiếu. Có vai trò cực kì quan trọng trong việc vận hành công việc kinh doanh. Nhân sự tại các cửa hàng thường được thuê theo thời vụ và trả lương theo giờ. Vì vậy, chủ cửa hàng cần đảm bảo luôn có sẵn nhân sự. Để thực hiện các công việc trong cửa hàng. 

Việc đào tạo nhân sự chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng và biết cách làm tăng doanh thu là một việc quan trọng. Các tác phong như chào khách, tính tiền và niềm nở với khách cũng là một điều cần được huấn luyện. Để tăng độ hài lòng của khách hàng và sự yêu thích của họ dành cho thương hiệu.

Nhân sự cần được training về tất cả từ xếp hàng lên kệ để hàng chuyên nghiệp. An toàn vệ sinh thực phẩm, cách tính tiền và báo cáo,…

7. Chương trình marketing 

Khi đã có được một cửa hàng hoàn chỉnh mọi mặt thì điều tiếp theo cần làm là quảng bá đưa nó đến với nhiều người hơn. Có nhiều cách quảng cáo đang được sử dụng hiện nay. Từ tích điểm qua app, tích điểm qua số điện thoại, nhận voucher giảm giá, nhận nhãn dán tích lũy,… Cho đến các quảng cáo online, các quà tặng tại cửa hàng hoặc banner quảng cáo điện tử,…

Các chương trình khuyến mãi cũng nên được áp dụng thường xuyên. Giảm giá, tặng quà, minigame, ra mắt sản phẩm mới, món nước đặc trưng của quán,… đều là những cách khá hiệu quả để tăng lượng khách hàng mua sắm và độ nhận diện của thương hiệu trong suy nghĩ của khách hàng.

kệ cửa hàng tiện lợi Hai My

8. Quản lý cửa hàng hiệu quả 

Qua tất cả các bước vừa qua thì để duy trì được luồng vận hành suôn sẻ của cửa hàng tiện lợi. Luôn cần đến sự quản lý sát sao từ chủ cửa hàng hoặc quản lý cửa hàng. 

Các công tác từ nhập hàng đến trưng bày sản phẩm cho đến thu – chi trong ngày đều cần được nắm rõ. Việc quản lý sẽ dễ dàng và chính xác hơn nhờ sử dụng phần mềm quản lý. 

Bài viết này, HAI MY RACK đã chia sẻ 8 kinh nghiệm để mở cua hang tien loi để giúp bạn có cái nhìn tổng quan dễ có doanh thu và hạn chế các rủi ro tiềm tàng nhất có thể. 

 

LIÊN HỆ NHẬN BÁO GIÁ KỆ CỬA HÀNG TIỆN LỢI HAI MY:

HOTLINE: 0978 475 575

Email: contact@haimy.com 

Website: https://haimy.com/contact-us/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ MO CUA HANG TIEN LOI:

>> 5 loại kệ tạp hóa tốt nhất hiện nay

>> 3 kệ siêu thị điện máy giúp tăng gấp đôi doanh số

>> 10 chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi nhất hiện nay