Gia công mạ kẽm nhúng nóng HaI My

7 bước quy trình mạ kẽm nhúng nóng

(Haimy.com) – Trong 3 phương pháp mạ kẽm hiện nay, mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên chắc có lẽ bạn chưa biết rõ về quy trình mạ kẽm kim loại bằng phương pháp nhúng nóng. Bài viết dưới đây, HAI MY RACK đã tổng hợp và chia sẻ những thông tin về phương pháp này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ về quy trình ma kem nhung nong.

Mạ kẽm là gì? 

Mạ kẽm là một phương pháp phổ biến được sử dụng để bảo vệ bề mặt của các vật liệu xây dựng thông thường.

Hình thức thực hiện là mạ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại để tạo lớp bảo vệ bề mặt, giúp chống ăn mòn, chống rỉ sét, nâng cao chất lượng và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Giúp tăng khả năng chống chọi với mọi môi trường xung quanh từ đó tăng tuổi thọ cho vật cần mạ.

Việc sử dụng phương pháp phủ mạ kẽm không những ít tốn kém mà còn dễ thực hiện. Nhưng trong quá trình mạ nếu không thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật thì chắc chắn sẽ xảy ra những sự cố ảnh hưởng đến kết quả mạ.

Thế nào là phương pháp mạ kẽm nhúng nóng? 

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Để mạ kẽm cho kim loại bằng phương pháp nhúng nóng, ta nhúng kim loại cần mạ kẽm vào chậu dung dịch kẽm nóng chảy. Phương pháp này làm nóng chảy lớp ngoài của kim loại thành hợp kim với kẽm. Nó không chỉ giúp phủ đều lớp kẽm lên bề mặt kim loại mà còn giúp lớp kẽm khó bị bong tróc, giúp bảo vệ bề mặt kim loại nền một cách hiệu quả.

7 bước quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng được thực hiện ra sao? 

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng không phải là quy trình phức tạp nhưng đòi hỏi người thực hiện phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Để cho ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và đẹp mắt. 

Quy trình thực hiện ma kem nhung nong gồm 7 bước:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt  

Chuẩn bị bề mặt kỹ lưỡng là điều tối quan trọng. Vì kẽm sẽ không phản ứng với thép không sạch. Mục đích của việc chuẩn bị bề mặt trong quá trình mạ là để có được bề mặt thép sạch nhất. Có thể bằng cách loại bỏ tất cả các oxit và các chất bẩn khác. Để di chuyển các bộ phận bằng thép qua các bước làm sạch và bể mạ. Các sản phẩm được treo bằng dây xích, dây hoặc giá nhúng được thiết kế đặc biệt.

Bước 2: Làm sạch bề mặt kim loại trước khi xi mạ 

Đầu tiên thép được ngâm trong bể tẩy dầu mỡ như dung dịch xút kiềm. Để loại bỏ các chất bẩn hữu cơ như bụi bẩn, dầu và mỡ bám trên bề mặt thép. Sau khi tẩy dầu mỡ, thép được rửa sạch bằng nước.

Bước 3: Ngâm trong dung dịch  

Tiếp theo, thép được ngâm trong dung dịch loãng của axit clohydric hoặc axit sunfuric. Để loại bỏ các oxit và cáu cặn. Khi tất cả quá trình oxy hóa đã được loại bỏ khỏi thép. Nó lại được rửa lại bằng nước và chuyển đến bước cuối cùng của việc chuẩn bị bề mặt.

Bước 4: Nhúng trợ dung 

Cuối cùng, thép được nhúng vào chất trợ dung. Mục đích của chất trợ dung là làm sạch thép khỏi tất cả các quá trình oxy hóa. Được phát triển kể từ khi tẩy thép. Và tạo ra một lớp phủ bảo vệ để ngăn chặn bất kỳ quá trình oxy hóa nào. Trước khi đi vào ấm mạ kẽm, một loại chất trợ dung được chứa trong một bể riêng biệt có tính axit nhẹ và chứa sự kết hợp của clorua kẽm và amoni clorua. Một loại chất trợ dung khác, chất chảy trên cùng, nổi lên trên lớp kẽm lỏng trong ấm mạ kẽm. Nhưng phục vụ cùng một mục đích.

Sau khi tẩy dầu mỡ, tẩy và làm nóng chảy, bề mặt của thép là một kim loại gần như trắng, sạch và hoàn toàn không có oxit. Hoặc các chất gây ô nhiễm khác có thể ức chế phản ứng của sắt và kẽm nóng chảy trong ấm mạ kẽm.

Bước 5: Mạ kẽm nhúng nóng  

Nhúng kim loại trong kẽm nóng chảy ở nhiệt độ chuẩn để lớp kẽm bao phủ kim loại. Tránh nhúng quá lâu và cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn nghiêm ngặt trong quá trình thực hiện.

 

Bước 6: Làm nguội 

Làm nguội kim loại bằng bể nước tràn. Để giúp thành phẩm trở nên đẹp và có độ bóng nhất. 

Bước 7: Kiểm tra thành phẩm

Khi các sản phẩm mạ kẽm được làm nguội xuống nhiệt độ phòng. Bất kỳ kẽm nào còn sót lại trên bề mặt của sản phẩm sẽ được loại bỏ bằng các phương pháp thích hợp, chẳng hạn như dũa. Đáng chú ý là việc dũa thừa có thể gây hỏng lớp phủ. Một vấn đề khác là loại bỏ các dấu vết của kẽm dư thừa còn lại trên bề mặt sản phẩm.

Các sản phẩm mạ kẽm phải được vận chuyển bên trong các thùng chứa không có độ ẩm và các thành phần phải được đóng gói riêng biệt. Để không khí luôn có thể lưu thông giữa các khoảng trống.

Mạ kẽm là gì? 7 bước thực hiện quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Sử dụng dịch vụ gia công mạ kẽm nhúng nóng ở đâu uy tín, chất lượng?

Công ty Cổ Phần Công Nghiệp HAI MY thành lập năm 1992. Là một trong những doanh nghiệp luôn nằm trong top các doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành sản xuất và thi công kệ kho công nghiệp, kệ sắt chứa hàng, dịch vụ gia công mạ kẽm nhúng nóng, sơn tĩnh điện ở Việt Nam.

Với 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và lắp ráp. Chế tạo và cung cấp các giải pháp tối ưu cho lưu trữ, kho hàng và logistics. Sản phẩm ma kem nhung nong của Hai My đã cung cấp cho hàng trăm đối tác, dự án công trình lớn nhỏ ở trong và ngoài nước (Canada, Mỹ, Úc, Nhật, Đan Mạch, Singapore,…)

Logo Hai My 800 x 250

Tư vấn dịch vụ gia công mạ kẽm nhúng nóng:

Hotline: 0978 475 575
Email: contact@haimy.com

 

Địa chỉ:

工場: Lô HF6-HF7, Đường số 3, KCN Xuyên Á. Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam.

Văn phòng TP.HCM: Tầng 2 Tòa nhà Kim Tâm Hải, 27 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng Hà Nội: Tầng 4, Toà nhà 2T KM 9, Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN MA KEM NHUNG NONG: 

>> 5 điều có thể bạn chưa biết về công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

>> Công nghệ sơn tĩnh điện và những điều cần biết