6 thời điểm cần nâng cấp kệ kho chứa hàng

6 thời điểm cần nâng cấp kệ kho chứa hàng

(Haimy.com) – 倉庫の棚 đã được sử dụng trong tất cả các kho hàng hiện nay. Độ bền của kệ này trung bình từ 10 – 20 năm, có thể hơn. Dù bền bỉ như vậy nhưng cũng có những thời điểm kệ kho sẽ có hỏng hóc hoặc vấn đề phát sinh. Đây là 6 thời điểm bạn cần chú ý để nâng cấp và bảo trì hệ thống kệ chứa hàng công nghiệp của mình:

1. Beam bị hư hại

Thanh beam là bộ phận chịu lực trực tiếp của hệ thống kệ chứa hàng công nghiệp. Dù đã có sự tính toán khi thiết kế và tuân thủ nghiêm ngặt quy định về tải trọng hàng hóa trên kệ thì beam vẫn có thể bị võng xuống vì hàng quá nặng. 

Tình trạng beam võng này sẽ biến mất khi hàng hóa được lấy ra. Nếu beam vẫn không trở lại bình thường sau khi lấy hàng ra thì doanh nghiệp cần thay beam mới hoặc tính phương án sửa chữa. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống kệ để hàng cũng như nhân viên kho. 

2. Các bộ phận bị hao mòn trong hệ thống kệ kho chứa hàng

Thanh cột, beam, giằng bị xuống cấp, tróc sơn hoặc rỉ sét do thời gian sử dụng quá lâu, điều kiện trong kho ẩm thấp,… là dấu hiệu bộ 倉庫ラックシステム của bạn đang cần được bảo trì và nâng cấp. 

Khi gặp những trường hợp như vậy, bạn cần liên hệ bên bảo trì để nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế. Để đảm bảo cho việc lưu trữ hàng hóa an toàn và hiệu quả.

3. Kiểm tra định kì hệ thống kệ kho chứa hàng

Khi hệ thống kệ được đưa vào sử dụng, các khớp nối và bộ phận bị mài mòn và có hỏng hóc nhỏ có thể xảy ra. Sửa chữa kịp thời sẽ đỡ tốn kém hơn là thay mới hoàn toàn. Và việc kiểm tra định kì sẽ là giải pháp cho những tình huống này. 

Kiểm tra thường xuyên theo quy trình kiểm định sẽ giúp doanh nghiệp duy trì được hoạt động kho diễn ra trơn tru và không bị gián đoạn. 

Nó còn giúp đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên trong kho. Đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ hệ thống kệ chứa hàng công nghiệp kho hàng của doanh nghiệp.

6 thời điểm cần nâng cấp kệ kho chứa hàng

4. Chủ động kiểm tra hệ thống kệ kho chứa hàng

Không cần phải chờ đến định kì mới kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra hệ thống kệ thường xuyên để đảm bảo rằng chúng luôn hoạt động tốt. Tuân thủ tải trọng cho phép và không có bộ phận nào bị móp mép, hư hỏng. 

5. Mở rộng quy mô nhà kho

Đến một thời điểm khi doanh nghiệp phát triển thì nhà kho cần được mở rộng thêm. Sức chứa kho tăng là lúc doanh nghiệp cần xem xét nâng cấp hệ thống kệ kho chứa hàng. Hoặc đầu tư thêm kệ chứa hàng mới cho lợi ích lâu dài của doanh nghiệp. 

Thêm vào đó, doanh nghiệp cần xem xét tính toán quá trình nâng cấp sao cho tối ưu nhất diện tích kho hàng cũng như phù hợp cấu trúc kho và các công nghệ được áp dụng trong quản lý kho hiện tại. 

6. Di dời địa điểm kho chứa

Hệ thống kệ kho hàng tải nặng được thiết kế để dễ dàng di chuyển, tháo lắp, lắp đặt. Vì vậy, khi di dời địa điểm kho hàng mới, hệ thống kệ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. 

Tuy nhiên, để phòng tránh những rủi ro cũng như đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. Bạn nên chủ động kiểm tra, nâng cấp, sửa chữa hệ thống kệ kho chứa hàng khi quá trình dời khi được diễn ra. 

Nếu nằm trong ngân sách dự trù của doanh nghiệp, bạn nên nghĩ đến việc đầu tư dãy kệ mới. Áp dụng dãy kệ mới sẽ khiến tối ưu được tốt nhất diện tích kho và tăng sức chứa hàng hóa. 

Nếu như ngân sách không lớn và muốn tiết kiệm. Giải pháp phù hợp là xem xét nâng cấp thêm dãy kệ cũ và sửa chữa, thay thế những bộ phận đã hỏng hóc, có dấu hiệu xuống cấp. Bạn cũng có thể chọn trang bị thêm cho kho những hàng kệ tải trung vừa bổ trợ chứa hàng vừa tiết kiệm chi phí tối đa.

Tại sao chọn Hai My Rack?

Kinh nghiệm 30 năm trong ngành kệ kho chứa hàng công nghiệp

Ra đời từ 1992, Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Hai My đã có 30 năm hoạt động và kinh doanh trong ngành kệ công nghiệp, kệ gia đình, kệ kho lạnh,… Nhà máy của Hai My có thể sản xuất được gần như tất cả các sản phẩm kệ mà thị trường có nhu cầu sử dụng hiện nay. 

Sản phẩm kệ đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, chất lượng cao, bền bỉ theo thời gian.

Các dự án của Hai My tham gia cả trong và ngoài nước đều đem đến những sản phẩm uy tín, chất lượng cho khách hàng. 

Logo Hai My 800 x 250

Giá cạnh tranh

Quy mô nhà máy Hai My là 15.000 m2. Quy trình sản xuất khép kín với đội ngũ công nhân, chuyên gia kỹ thuật kinh nghiệm. Luôn giúp đưa ra những thiết kế sản phẩm tối ưu nhất trong mức giá cạnh tranh nhất thị trường. 

Chủ động về khả năng sản xuất giúp chúng tôi kiểm soát được mức giá. Và đưa đến khách hàng mức giá tốt nhất thị trường. 

Thi công hệ thống kệ kho chứa hàng phạm vi toàn quốc

Hai My luôn sẵn sàng thi công các dự án toàn quốc. Lắp đặt và hỗ trợ tiện lợi nhất cho khách hàng.

Bảo hành dài hạn cho khách hàng 

Chính sách bảo hành 36 – 60 tháng, hỗ trợ khách hàng bảo trì nhanh và hiệu quả sau lắp đặt.

 

Bạn đang muốn nâng cấp nhà kho hoặc dàn kệ kho chứa hàng của mình? Liên hệ HAI MY RACK để được tư vấn và nhận báo giá thiết kế, sản xuất, thi công hệ thống kệ chứa hàng công nghiệp.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

HOTLINE: 0978 475 575

Website: https://haimy.com/

Email: contact@haimy.com

 

ĐỊA CHỈ: 

Địa chỉ nhà máy: Lô HF6-HF7, Đường số 3, KCN Xuyên Á, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam.

Địa chỉ văn phòng: Tầng 2 – Tòa nhà Kim Tâm Hải, 27 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>> Hướng dẫn cách sử dụng kệ kho an toàn

>> 5 bước vận hành kho hiệu quả 

>> 10 lưu ý xếp hàng trong kho giúp tăng 50% hiệu suất kho

>> Kệ kho hàng ở TPHCM đạt tiêu chuẩn ISO, giá cạnh tranh nhất