warehouse management

Quản lý kho hàng hiệu quả với 4 cách đơn giản

(Haimy.com) – Hiện nay, công nghiệp phát triển mạnh làm cho nhu cầu về sử dụng và quản lý kho hàng hiệu quả cũng tăng theo. Tuy nhiên, không phải kho chứa hàng nào cũng được quản lý tốt và khoa học. Bài viết này, Hai My Rack sẽ đề xuất cho bạn 4 bí quyết giúp bạn quan ly kho hang hieu qua nhất.

Tối ưu hóa không gian kho hàng hiện có

Khi nhà kho hết chỗ chứa sản phẩm, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc mở rộng hoặc thuê thêm kho mới. Tuy nhiên, có cách tiết kiệm hơn cho bạn đó là tận dụng kho theo chiều cao của trần nhà

Để tối ưu kho hàng theo chiều cao, bạn chỉ cần đầu tư hệ thống kệ kho công nghiệp để chứa hàng. Đây là một giải pháp quản lý kho hàng hiệu quả và tiết kiệm nguồn lực trong dài hạn mà bất kì kho hàng nào cũng nên sử dụng. Nó giúp bạn đỡ đau đầu trong việc phải bỏ nhiều chi phí ra thuê kho bãi hoặc xây dựng nhà xưởng mới.

Kệ kho hàng rất tiện lợi, dễ lắp ráp và lưu trữ hàng hóa mật độ cao. Kệ chứa hàng còn hỗ trợ việc chuyển hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi hơn.

quản lý kho bằng hệ thống kệ chứa hàng

Kệ chứa hàng hóa kho cũng rất đa dạng về thể loại, tùy dung tích kho mà bạn có thể chọn loại thích hợp cho nhà kho của mình. Với kho nhỏ bạn có thể dùng kệ V Shelving hoặc kệ trung tải. Với hàng tải nặng và siêu nặng thì dùng tới hệ thống kệ công nghiệp tải nặng. Ví dụ: ke chua hang Selective, ke kho hang Drive In/ ke pallet Drive Thru, ke cong nghiep Mezzanine,…

Nâng cấp các máy móc, thiết bị hỗ trợ trong quản lý kho hàng hiệu quả

Với một kho hàng được chuyên nghiệp hóa thì bắt buộc phải có xe nâng hàng phù hợp với hệ thống kệ sắt chứa hàng. Lựa chọn xe nâng phù hợp sẽ cải thiện năng suất quan ly kho hang hieu qua của nhà kho. 

Trong các nhà kho dùng kệ chứa hàng Selective thì có thể tương thích với tất cả các loại xe nâng. Với kệ kho Narrow Aisle (kệ VNA lối đi hẹp) sẽ cần đến cần trục hoặc xe nâng có thể nâng lên để lấy được hàng hóa trên cao. Kệ pallet Drive In/ Drive Thru thì cần loại xe nâng vừa với lối đi và có thể lấy hàng hóa trên kệ.

Trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay, việc nâng cấp hệ thống máy móc trong kho hàng là điều bắt buộc. Đặc biệt là những kho lớn và bốc hàng ra vào kho thường xuyên thì hệ thống giá kệ kho hàng cũng như xe nâng chuyên dụng phù hợp là cần thiết. 

Trong dài hạn, nó giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí nhân công, sử dụng diện tích kho hiệu quả hơn. Thêm nữa, đây là xu hướng tương lai của vận hành kho hàng hiệu quả. Sự đầu tư xứng đáng với hiệu quả nhận được.

xe nâng hàng nhà kho

Thường xuyên cập nhật thông tin để công tác quản lý kho hàng hiệu quả

  • Hoạt động nhập – xuất hàng trong kho là hoạt động gần như mỗi ngày. Để tạo hiệu suất tốt, bạn cần biết được thông tin chi tiết của kho hàng. Lượng hàng tồn còn bao nhiêu, nằm ở đâu, hạn sử dụng (nếu có), lượng hàng vào kho sẽ để đâu…
  • Để tối ưu kho hàng, bạn cần thường xuyên kiểm kê hàng tồn. Cập nhật dữ liệu nhập kho – xuất kho và có phương án nhập – xuất phù hợp. 
  • Ví dụ như nếu hàng hóa của bạn xuất – nhập theo FIFO thì hàng nào vào kho trước sẽ đi ra trước. Còn theo LIFO thì hàng nào vào sau sẽ được lấy ra trước.
  • Bên cạnh các công cụ quản lý kho để hàng chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Hệ thống giá kệ kho hàng chuyên dụng cũng là một giải pháp thông mình dành cho bạn. 
  • Các kệ chứa hàng với ô kệ cụ thể rất bền sẽ giúp bạn quản lý số lượng sản phẩm trong kho nhanh chóng và chính xác. Việc vận chuyển theo FIFO hay LIFO cũng thuận lợi tùy theo loại kệ kho mà bạn sử dụng. 

quản lý hàng tồn kho

Tối ưu cách bố trí hàng hóa trong kho hàng 

Với một diện tích nhà kho và hàng hóa nếu bạn biết sắp xếp chúng khoa học thì sẽ để được nhiều hàng hóa gọn gàng và dễ tìm kiếm.

Ngược lại, nếu có một nhà kho chứa hàng rộng mà để ngổn ngang và không tổ chức. Không gian chứa hàng sẽ giảm đi. Công việc sau này khi vận chuyển hoặc tháo dỡ sẽ rất tốn thời gian, công sức.

Lợi nhuận kinh doanh không đến trực tiếp từ việc quản lý kho hàng hiệu quả. Tuy nhiên, trong dài hạn, sử dụng kho tốt sẽ giúp việc kinh doanh thêm suôn sẻ và thuận lợi. Lượng hàng hóa được quản lý chặt chẽ và giao hàng cho khách cũng đúng hẹn hơn. Từ đó, giúp gia tăng uy tín cho doanh nghiệp về lâu về dài.

Có thể thấy, cách bố trí kho thông minh không bắt buộc trong quản lý kho. Nhưng nó lại là cách hiệu quả nhất trong việc tối ưu việc quản lý kho. Phân bổ hợp lý và tận dụng triệt để diện tích mặt sàn cũng như chiều dọc của kho. Điều này sẽ giúp bạn quản lý kho hàng hiệu quả. Và hệ thống giá kệ nhà kho sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều này.

bố trí kho hàng khoa học

Mua giá kệ kho hàng cho việc quản lý kho hàng hiệu quả ở đâu uy tín?

  • Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Hai My thành lập năm 1992, là một trong những doanh nghiệp đầu tiên và dẫn đầu trong ngành sản xuất và thi công kệ kho hàng, kệ công nghiệp, kệ sắt chứa hàng, giá kệ để hàng ở Việt Nam hiện nay.
  • Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và lắp ráp kệ sắt công nghiệp, kệ kho, kệ để hàng tải trọng cao, kệ tải nặng cho hàng trăm đối tác, dự án lớn nhỏ ở trong và ngoài nước (Canada, Mỹ, Úc, Nhật, Đan Mạch, Singapore,…). HAI MY RACK sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn.
  • HAI MY, uy tín và chất lượng là điều mà chúng tôi luôn hướng tới. HAI MY luôn muốn đem đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng.

Logo Hai My 800 x 250

 

Thông tin liên hệ HAI MY RACK: 

HOTLINE: 0978 475 575
Email: contact@haimy.com

 

Địa chỉ:

工場: Lô HF6-HF7, Đường số 3, KCN Xuyên Á. Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam.
Văn phòng TP.HCM: Tầng 2 Tòa nhà Kim Tâm Hải, 27 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Văn phòng Hà Nội: Tầng 4, Toà nhà 2T KM 9, Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN QUẢN LÝ KHO HÀNG HIỆU QUẢ:

>> Cách bố trí hệ thống kệ kho chứa hàng tối ưu nhất

>> Quản lý kho hàng theo tiêu chuẩn ISO

>> 8 khu vực mà kho chứa hàng nào cũng sở hữu